Ra nhiều mồ hôi tay chân vào mùa hè có phải bệnh gì không?

Ngày đăng: 16 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuRa nhiều mồ hôi tay chân vào mùa hè có phải bệnh gì không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 21 tuổi, bị ra mồ hôi tay chân rất nhiều vào mùa hè nhưng đến mùa đông thì chân tay lại bị khô và nứt nẻ. Vậy tôi có mắc phải bệnh gì không, có cần điều trị không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thực tế tình trạng ra nhiều mồ hôi chân tay vào mùa hè, những ngày thời tiết nắng nóng… thường không phải là dấu hiệu bệnh lý, nhất là khi mùa đông bạn lại không bị đổ mồ hôi, ngược lại, da bạn lại bị khô và nứt nẻ. Thông thường chứng tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật xuất hiện khi mồ hôi vã ra liên tục trong mọi hoàn cảnh, thời tiết dù mùa đông hay hè, đặc biệt mồ hôi ra nhiều hơn khi bạn lo lắng, hồi hộp, căng thẳng…

Khi thời tiết nóng nực khiến bạn bị đổ mồ hôi tay, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, lựa chọn những thực phẩm mát, uống nhiều nước để bù lượng dịch đã mất khi bị đổ mồ hôi, tránh những đồ ăn cay nóng hoặc đồ uống gây kích thích hệ thần kinh như trà đặc, cafe, bia rượu… Trang phục cần thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và vệ sinh cá nhân thường xuyên. Hạn chế đứng làm việc lâu dưới trời nắng dễ làm bạn bị kiệt sức. Khi mùa đông, da tay bị khô thì bạn nên dùng thêm các loại kem bôi dưỡng da để tránh nứt nẻ, gây đau.

Chúc bạn sức khỏe.