Phẫu thuật để trị ra nhiều mồ hôi tay chân có gây biến chứng gì không?

Ngày đăng: 5 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuPhẫu thuật để trị ra nhiều mồ hôi tay chân có gây biến chứng gì không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Chào chuyên gia, cháu năm nay 19 tuổi bị ra nhiều mồ hôi tay chân từ lúc 5 tuổi. Cháu muốn đi phẫu thuật nhưng không biết có an toàn không, liệu có gặp phải biến chứng gì không ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào cháu,

Tình trạng ra nhiều mồ hôi tay chân của cháu xuất hiện từ khi còn nhỏ, do vậy có thể thấy nguyên nhân là do chứng rối loạn hệ thần kinh giao cảm gây ra. Đây là chứng bệnh gặp phải ở khá nhiều người và khó điều trị khỏi hoàn toàn. Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm có ưu điểm là tiến hành nhanh chóng và làm cho mồ hôi tay và thân trên của cháu giảm bớt, tuy nhiên lại không có tác dụng với mồ hôi chân của cháu. Thêm vào đó, phương pháp này cũng có nhược điểm là khoảng hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như chân, lưng, toàn thân… gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày hơn so với lúc chưa phẫu thuật. Do vậy, cháu nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình, bởi lẽ một khi đã cắt hạch thần kinh giao cảm rồi sẽ vĩnh viễn không thể nối lại được. Thay vì phải đối mặt với các biến chứng do cắt hạch thần kinh gây ra, cháu có thể làm giảm tiết mồ hôi của mình bằng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý: Tăng cường rau xanh và trái cây tươi; tránh thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích; mặc trang phục thoáng mát; tránh thức khuya…

Bên cạnh đó, cháu nên kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt có chứa các thảo dược tự nhiên Sơn thù du, Thiên môn đông để cải thiện nhanh tình trạng hiện tại. Các thảo dược này đã được nghiên cứu chứng minh có tác dụng ổn định hệ thần kinh giao cảm, điều hòa thân nhiệt, chống thoát nước khỏi bề mặt da, do vậy có tác dụng làm giảm tiết mồ hôi hiệu quả và an toàn.

Chúc cháu sức khỏe!

——————————