Mồ hôi tay ra nhiều có phải là do bệnh Basedow không?

Ngày đăng: 29 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuMồ hôi tay ra nhiều có phải là do bệnh Basedow không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Năm nay tôi 20 tuổi, tôi chưa bao giờ bị ra mồ hôi tay nhưng thời gian gần đây tự nhiên tôi bị ra rất nhiều. Hiện tôi đang điều trị bệnh Basedow. Liệu mồ hôi tay ra nhiều có phải là do bệnh Basedow không? Làm thế nào để giảm bớt triệu chứng này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Basedow (cường giáp) là một bệnh lý rối loạn nội tiết, có thể gây rối loạn trung tâm điều nhiệt của cơ thể gây ra triệu chứng đổ mồ hôi bất thường, nhiều nhất là ở ngực và ở bàn tay. Với chứng mồ hôi tay mà bạn đang gặp phải nguyên nhân chính là do bệnh Basedow gây ra. Do vậy, khi điều trị tốt chứng bệnh Basedow, lượng mồ hôi của bạn sẽ giảm bớt.

Trước mắt, bạn nên tuân thủ theo chỉ định thuốc của bác sỹ. Cùng với đó bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm giàu đạm, kẽm và canxi từ rau quả như chuối, rau dền, rau chân vịt, cam, táo… Bạn cũng cần hạn chế ăn các gia vị cay nóng và các chất kích thích như gừng, ớt, tiêu, tỏi, cà phê, rượu bia, nước ngọt có ga… vì có thể khiến tình trạng đổ mồ hôi tay trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Hòa Hãn Linh để giảm bớt lượng mồ hôi tay của mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————