Mồ hôi nhiều gây hăm ở trẻ sơ sinh, cách điều trị nào hiệu quả?

Ngày đăng: 2 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuMồ hôi nhiều gây hăm ở trẻ sơ sinh, cách điều trị nào hiệu quả?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi mới sinh con đầu lòng được 3 tháng. Con tôi cân nặng bình thường nhưng lại ra rất nhiều mồ hôi đặc biệt là ở nách, háng. Bây giờ nách háng đã bị hăm, đỏ rát, tôi đã bôi vaselin nhưng không khỏi, con đau và khóc rất nhiều khiến vợ chồng tôi rất lo lắng. Phải làm sao thưa bác sĩ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Đối với trẻ sơ sinh, làn da còn non nớt cùng với hệ thần kinh thực vật chưa ổn định chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mồ hôi nhiều gây hăm da ở hầu hết các bé. Chúng tôi rất hiểu cảm giác lo lắng của vợ chồng bạn lúc này. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh lại để tìm ra cách xử lý phù hợp dành cho bé nhà mình. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng để làm giảm tình trạng của bé hiện tại:

– Chuẩn bị 3 – 4 lá trầu không, rửa sạch bằng nước muối loãng, cho vào nước đun sôi khoảng 5 phút rồi để nguội. Thấm nước này lên vùng hăm của bé khoảng 3 – 4 lần. Thực hiện trong 3 – 4 ngày liên tục.

– Chuẩn bị 1 nắm lá chè xanh, rửa sạch, đun sôi lấy nước để nguội. Tiếp theo, hòa loãng vào chậu nước rồi tắm cho bé, sau 5 phút tắm lại bằng nước sạch và lau khô cho bé.

– Chuẩn bị 1 nắm lá khế, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho hết bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch. Giã nát cùng mấy hạt muối và một ít nước. Lấy khăn xô lọc lấy phần nước, bỏ bã. Thấm phần nước lên vùng bị hăm cho bé. Áp dụng trong 4 – 5 ngày. Mỗi ngày 3 – 4 lần.

Ngoài ra, thời gian này nguồn dinh dưỡng của bé chủ yếu là từ sữa mẹ, vì vậy bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý tránh ăn các chất cay nóng, nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để có thể giúp bé giảm lượng mồ hôi tiết ra. Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý cho bé ở nơi mát mẻ, mặc quần áo chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi…

Chúc bé và gia đình nhiều sức khỏe!

——————————