Đổ mồ hôi đầu mắc bệnh gì?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuĐổ mồ hôi đầu mắc bệnh gì?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi năm nay 42 tuổi. Gần một năm nay tôi bị ra rất nhiều mồ hôi ở đỉnh đầu mỗi khi thời tiết nóng hoặc khi đi lại nhiều, lúc chơi thể thao. Mồ hôi đổ liên tục ở đỉnh đầu trước làm ướt tóc rất khó chịu. Liệu tôi mắc bệnh gì không và có phải uống thuốc không?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào chị,

Đổ mồ hôi nhiều vùng đầu mỗi khi gặp thời tiết nóng bức hay chơi thể thao là điều hoàn toàn bình thường. Bởi lúc này cơ thể bạn đang nóng lên và muốn làm mát thì không có cách nào khác là phải đổ mồ hôi. Bởi vậy, nếu chỉ bị đổ mồ hôi trong những điều kiện và hoàn cảnh như vậy, bạn không nên lo lắng quá mức bởi đó không phải là bệnh lý.

Trong một số trường hợp đổ mồ hôi quá nhiều ở đầu mặt hoặc các vị trí khác như lòng bàn chân, bàn tay… trong bất kể thời tiết dù nóng hay lạnh, nhiệt độ mùa đông hay hè hoặc khi căng thẳng, hồi hộp,.. thì đó là bệnh tăng tiết mồ hôi bệnh lý và cần điều trị sớm. Hoặc trong các bệnh lý tuyến giáp, rối loạn nội tiết tố có thể sẽ khiến bạn có các biểu hiện đi kèm như run chân tay, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực… thì lúc này bạn cần nên đi khám tại các bệnh viện để có hướng khắc phục kịp thời.

Trong lúc này, bạn cố gắng hạn chế đi dưới trời nắng, chơi thể thao nhưng không nên quá sức để tránh bị đổ quá nhiều mồ hôi gây mất điện giải, dẫn đến mệt mỏi. Nên uống nhiều nước và ăn các thực phẩm mát. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm Tpcn Hòa Hãn Linh để hỗ trợ làm giảm mồ hôi nếu bạn thấy quá bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Chúc bạn sức khỏe.