Mắc bệnh mồ hôi nhiều nhưng dùng thuốc không hiệu quả, phải làm sao?

Ngày đăng: 17 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuMắc bệnh mồ hôi nhiều nhưng dùng thuốc không hiệu quả, phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi bị bệnh ra mồ hôi nhiều, đã dùng nhiều loại thuốc nhưng không thấy hiệu quả mấy, do công việc ngoại giao nhiều nên thường xuyên phải tiếp khách và có uống rượu, bia, hút thuốc. Xin hỏi tôi phải làm gì để hết mồ hôi?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Đa số những trường hợp mắc bệnh mồ hôi nhiều khi còn trẻ, thường xuất phát từ nguyên nhân là rối loạn hoạt động chức năng của hệ thần kinh thực vật, cường giao cảm. Muốn điều trị khỏi bệnh, điều quan trọng nhất là làm sao để điều chỉnh được những rối loạn này trở về bình thường.

Bạn có nói dùng nhiều loại thuốc để trị bệnh, nhưng không rõ đó là thuốc gì và bạn dùng như thế nào, trong bao nhiêu lâu. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng, bệnh tăng tiết mồ hôi rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu không kiểm soát tốt về chế độ ăn uống, sinh hoạt và luyện tập hàng ngày. Bởi chúng gây ảnh hưởng và tác động rất nhiều đến hệ thần kinh, nếu bạn thường xuyên uống rượu bia, sử dụng các chất gây kích thích, hưng phấn hệ thần kinh như thuốc lá thì rất khó có thể làm giảm được mồ hôi, cho dù bạn dùng thuốc hay phẫu thuật trong trị bệnh.

Do vậy, để có hiệu quả cao nhất trong việc giảm mồ hôi, bạn nên tránh sử dụng bia, rượu, bỏ thuốc lá, tránh thức khuya; thay vào đó bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước cũng như tập thể dục thể dục nhẹ nhàng, vừa sức, đứng hít thở sâu khoảng 30 phút mỗi ngày để bình ổn hệ thần kinh thực vật được tốt nhất.

Chúc bạn sớm tìm được đúng giải pháp cho mình.

——————————