Không bị co giật nhưng điện não đồ có sóng bất thường có phải động kinh không?

Ngày đăng: 19 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhKhông bị co giật nhưng điện não đồ có sóng bất thường có phải động kinh không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 10 tuổi, cháu thường xuyên kêu đau đầu mặc dù không ốm sốt. Tôi cho bé đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, xét nghiệm điện não đồ thấy có sóng bất thường, bác sĩ kết luận cháu bị động kinh. Con tôi từ trước tới giờ chưa bị co giật lần nào. Vậy không bị co giật nhưng có sóng bất thường có phải bị động kinh không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là bệnh lý do sự phóng điện đột ngột, bất thường của các tế bào thần kinh theo từng cơn, đặc trưng bởi các cơn co giật, co cứng, mất trương lực cơ và/hoặc mất ý thức. Tuy nhiên, với một số thể động kinh hiếm gặp, người bệnh có thể có các biểu hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh thông thường khác như đau bụng, đau đầu… Khi đã kiểm tra tổng thể để loại trừ những nguyên nhân khác, đồng thời xét nghiệm điện não đồ thấy có sóng bất thường có thể khẳng định bé gặp phải bệnh động kinh. Bạn nên tin tưởng kết quả chẩn đoán của bác sĩ và cho bé sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, tránh việc tự ý tăng, giảm liều sẽ gây khó khăn cho việc kiểm soát bệnh về sau.

Bên cạnh việc thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ, bạn có thể tham khảo cho bé sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ các thảo dược như An tức hương, Câu đằng. Hai loại thảo dược này có tác dụng an thần, ổn định dẫn truyền thần kinh, giúp giảm các hoạt động điện quá mức trong não, giảm tần suất, mức độ, thời gian diễn ra cơn, giúp bé nhanh hồi phục hơn sau cơn. Kiên trì sử dụng những sản phẩm này sẽ góp phần rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho bé. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây:

Công dụng của thảo dược tự nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Ngoài ra, trong chế độ ăn hằng ngày, bạn nên hạn chế cho bé ăn những loại thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột, mì chính, phụ gia thực phẩm…, tăng cường thịt, cá, rau xanh và trái cây tươi. Đồng thời, bạn cũng nên cho bé đi ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh học tập quá căng thẳng, mệt mỏi và hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại di động vì chúng có thể kích hoạt cơn động kinh khởi phát nhiều hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chế độ sinh hoạt cho người bệnh động kinh qua bài viết: Chế độ ăn uống và sinh hoạt với người bệnh động kinh

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh động kinh trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————