Hở van 2 lá 1,5/4 và hở van động mạch phổi nhẹ có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 18 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhHở van 2 lá 1,5/4 và hở van động mạch phổi nhẹ có nguy hiểm không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị đau nhói ngực đã nhiều ngày qua. Đi khám thì được chẩn đoán là mắc bệnh hở van 2 lá 1,5/4 và hở van động mạch phổi nhẹ. Xin hỏi bệnh của tôi có nguy hiểm không và cách điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hở van 2 lá 1,5/4, hở van động mạch phổi là những bệnh lý van tim có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người bệnh nếu không được theo dõi và điều trị tốt. Mặc dù hiện tại hở van tim của bạn ở mức độ nhẹ, nhưng đã xuất hiện cơn đau nhói ngực, báo hiệu sức khỏe tim mạch đã có dấu hiệu giảm sút thì không nên chủ quan, bạn cần tuân thủ theo chế độ điều trị của bác sỹ để tránh nguy cơ van tim 2 lá và van động mạch phổi hở nặng hơn, có thể gây biến chứng suy tim, rối loạn nhịp tim, huyết khối gây nhồi máu cơ tim…

Mặc dù hở van tim là bệnh lý tim mạch khá nguy hiểm, nhưng rất may là bạn đã phát hiện bệnh từ sớm. Nếu quản lý bệnh chặt chẽ với chế độ ăn uống lành mạnh: hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cholesterol như các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt chó…), gan động vật, lòng đỏ trứng… và luyện tập thể dục thường xuyên; đồng thời sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ tim mạch như Tpcn Vương Tâm Thống với liều 6 viên/ngày chia làm 2 lần, từ đó giúp làm giảm dần các cơn đau ngực mà bạn đang gặp phải và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh tim mạch gây ra.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————