Cách trị mồ hôi chân tay ở những bạn trẻ 18 tuổi

Ngày đăng: 28 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuCách trị mồ hôi chân tay ở những bạn trẻ 18 tuổi
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con mình năm nay 18 tuổi, bị ra mồ hôi chân tay rất nhiều. Nhất là khi chơi thể thao hoặc gõ máy tính nhiều. Tôi muốn hỏi có cách trị mồ hôi chân tay nào hiệu quả đang áp dụng hiện nay không? Mong nhận được tư vấn.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Ra nhiều mồ hôi chân tay ở những bạn trẻ thường có nguyên nhân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật gây nên. Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để điều trị mồ hôi nhiều ở chân tay.

Một số biện pháp từ tây y như cắt hạch thần kinh giao cảm có thể giúp bàn tay khô ráo nhưng sẽ gây tăng tiết bù trừ xuống dưới chân. Hoặc biện pháp điện di ion, tiêm botox cũng có thể hiệu quả trong thời gian ngăn và cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

Việc áp dụng theo kinh nghiệm dân gian chẳng hạn như ngâm chân tay bằng lá lốt, lá dâu tằm,… phần nào đó cũng có thể làm giảm được tình trạng này, hơi bất tiện một chút nhưng bạn cũng có thể tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể cho con sử dụng thêm Tpcn Hòa Hãn Linh để giúp làm giảm mồ hôi với liều 4 viên/ngày chia làm 2 lần trong thời gian từ 3- 6 tháng.

Bên cạnh đó, con bạn cũng cần lưu ý nên hạn chế những thực phẩm cay nóng, hạn chế đồ uống chứa chất kích thích; nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và giữ cho tinh thần của mình luôn thoải mái, vui vẻ bằng các bài thể dục nhẹ nhàng như hít sâu thở chậm, ngồi thiền hay yoga… đây sẽ là những biện pháp “bổ trợ” khá tốt giúp cải thiện tình trạng bạn đang gặp phải. Mặc dù không thể chữa khỏi hoàn toàn chứng bệnh này nhưng nếu kiên trì dùng đúng liều đúng theo hướng dẫn sử dụng, con bạn có thể giảm bớt lượng mồ hôi từ 70- 80%.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

——————————