Cách hạ huyết áp cho người bệnh thiếu máu cơ tim bị tăng huyết áp?

Ngày đăng: 25 Tháng Hai, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhCách hạ huyết áp cho người bệnh thiếu máu cơ tim bị tăng huyết áp?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 6 năm trước

Ba tôi bị thiếu máu cơ tim, đã đặt stent rồi mà giờ bị thêm tăng huyết áp nữa. Vậy có cách nào giúp hạ huyết áp gấp không ạ? Vì ba tôi giờ rất hay mệt, chóng mặt, khó thở. Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ chuyên gia. Xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,

Hạ huyết áp nhanh nếu không thực hiện đúng cách sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe. Để điều trị tăng huyết áp hiệu quả, ba bạn có thể được chỉ định một số loại thuốc hạ áp phù hợp. Hiện nay có một số dạng bào chế giải phóng nhanh có thể giúp ổn định huyết áp một cách nhanh chóng. Nếu đang chưa sử dụng loại thuốc hạ áp nào, ba bạn cần đi khám lại tại chuyên khoa tim mạch để bác sĩ kiểm tra và đưa ra chỉ định phù hợp.

Tăng huyết áp và thiếu máu cơ tim là những bệnh lý mạn tính cần có thời gian điều trị lâu dài. Ngoài sử dụng thuốc thì ba bạn cũng cần chú ý thực hiện một lối sống lành mạnh để nâng cao hiệu quả điều trị, ba bạn cần chú ý hạn chế ăn mặn, các đồ ăn chứa nhiều cholesterol (các loại thịt đỏ, mỡ động vật, lòng đỏ trứng…), nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, cá tươi, thịt gia cầm bỏ da… Đồng thời, luyện tập thể dục vừa sức ít nhất 30 phút mỗi ngày để nâng cao sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị thiếu máu cơ tim phù hợp với những người bệnh tăng huyết áp như ba bạn, chẳng hạn như Tpcn Vương Tâm Thống để sớm có kết quả điều trị như mong muốn.

Chúc ba bạn sớm khỏe!

——————————