Cách điều trị rối loạn thần kinh thực vật, lo âu, mất ngủ, đổ mồ hôi

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuCách điều trị rối loạn thần kinh thực vật, lo âu, mất ngủ, đổ mồ hôi
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi bị rối loạn thần kinh thực vật, bản thân tôi rất hay có cảm giác lo âu vô cớ, khó ngủ, giấc ngủ không sâu. Người bồn chồn, khó chịu, hay bị đổ mồ hôi? Vậy tôi nên điều trị rối loạn thần kinh thực vật như thế nào, có phải dùng thuốc gì không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Rối loạn thần kinh thực vật vốn được coi là một dạng bệnh có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tự động của cơ thể, liên quan đến nhịp tim, nhịp thở, huyết áp, tuyến mồ hôi và tiêu hóa… Dưới nhịp sống nhiều căng thẳng, stress, tình trạng rối loạn thần kinh thực vật cũng xuất hiện thường xuyên hơn, gặp ở cả người trẻ lẫn trung tuổi, tuy bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng sẽ tác động rất lớn tới sinh hoạt và chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, có khá nhiều cách điều trị chứng rối loạn thần kinh thực vật, mỗi người có thể tự lựa chọn theo những phương pháp khác nhau để phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Về cơ bản, sẽ cần có những liệu pháp kết hợp đồng bộ, từ việc sử dụng thuốc đến việc điều chỉnh lối sống, liệu pháp tâm lý…

Với trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên tới thăm khám tại các chuyên khoa về thần kinh để được chỉ định một số thuốc để hạn chế bớt các triệu chứng của bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên luyện tập thể dục, tập thư giãn để tạo tâm lý thoải mái, bớt căng thẳng, lo âu.. Một số bài tập thở Yoga, ngồi thiền sẽ giúp ích cho bạn trong việc này. Luyện tập đi bộ 1 ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ, những bước chân vô thức sẽ tác động rất tốt và điều chỉnh lại hệ thần kinh thực vật.

Một khẩu phần ăn đầy đủ có thể giúp nuôi dưỡng toàn bộ hệ thống thần kinh thực vật hiệu quả. Bạn nên ăn nhiều trứng, thịt, các loại hạt, các loại rau củ và dầu cá như cá hồi, rau củ quả màu xanh đậm… Nếu tình trạng đổ mồ hôi nhiều quá mức gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm chuyên biệt có chứa hoạt chất từ Thiên môn đông, Sơn thù du để giúp điều chỉnh hệ thần kinh và làm giảm mồ hôi hiệu quả.

Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng bệnh của mình.