Cách chữa đổ mồ hôi đầu khi tập thể dục?

Ngày đăng: 13 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuCách chữa đổ mồ hôi đầu khi tập thể dục?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi là nữ, năm nay 50 tuổi, có thói quen thường xuyên chơi thể thao. Không hiểu sao mấy tháng gần đây, tôi bị đổ mồ đầu và thân trên rất nhiều trong và sau khi tập thể dục. Xin chuyên gia cho biết tôi phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Đổ mồ hôi đầu là hiện tượng sinh lý bình thường khi bác vận động nhiều. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này chỉ xuất hiện vài tháng gần đây, và khi đã được nghỉ ngơi đầy đủ sau khi luyện tập thì có thể do một số nguyên nhân khác như rối loạn nội tiết ở phụ nữ tiền mãn kinh, rối loạn thần kinh giao cảm, basedow… gây nên. Vì vậy, tốt nhất bác nên sớm đi khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị.

Trước và sau khi khám, bác nên chú ý thực hiện một lối sống khoa học để giảm tiết mồ hôi đầu: luyện tập thể dục vừa phải, nên lựa chọn môn thể thao giúp thư giãn tâm lý như yoga, thiền… Đồng thời, uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm giúp làm mát cơ thể như rau xanh, trái cây tươi, hạn chế ăn các đồ cay nóng…

Bên cạnh đó, bác có thể tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm thảo dược như Tpcn Hòa Hãn Linh để ngăn tiết mồ hôi hiệu quả.

Chúc bác sức khỏe!

——————————