Bệnh tăng tiết mồ hôi có phải chỉ bị ra mồ hôi ở tay chân không?

Ngày đăng: 11 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuBệnh tăng tiết mồ hôi có phải chỉ bị ra mồ hôi ở tay chân không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi 25 tuổi. Hiện nay tôi mới chỉ bị ra nhiều mồ hôi ở tay chân chứ không bị ở nách hay các bộ phận nào khác.Vậy tôi muốn hỏi, nếu là bệnh tăng tiết mồ hôi thì việc ra mồ hôi có thể xảy ra tại các vị trí khác được không và sau này bệnh có khả năng tự thuyên giảm không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Nếu đã là bệnh tăng tiết mồ hôi thì tùy theo cơ địa ở mỗi người, vị trí tiết mồ hôi có thể khác nhau, chẳng hạn như tay, chân, nách, ngực hoặc toàn thân… Bạn còn rất trẻ, bị mồ hôi ở tay, chân không có nghĩa rằng đó không phải là bệnh tăng tiết mồ hôi.

Thông thường, nguyên nhân gây đổ mồ hôi nhiều quá mức ở người trẻ là do rối loạn thần kinh thực vật, cường giao cảm. Đây là cơ quan điều khiển các tuyến tiết như tuyến mồ hôi, dịch vị dạ dày, nhịp tim, nhịp thở… và hoạt động một cách tự do không theo ý muốn của ai cả. Chính vì vậy, khi bị rối loạn lâu ngày không những bệnh đổ mồ hôi không tự thuyên giảm, bạn còn có thể gặp rắc rối thêm với tình trạng nhịp tim nhanh, hay hồi hộp, viêm loét dạ dày và nhiều khi tính tình mất đi sự điềm đạm vốn có, ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống thường ngày của bạn.

Với tình trạng ra nhiều mồ hôi chân tay hiện nay, bên cạnh việc hạn chế sử dụng những đồ uống chứa chất kích thích hay đồ ăn cay nóng, bạn cũng cần tránh thức khuya hay lo lắng căng thẳng quá mức; nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tập thể dục hít sâu thở chậm đều đặn mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cũng như kết hợp sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh thực vật và làm giảm tiết mồ hôi được bào chế từ các thảo dược quý như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ,…

Chúc bạn sức khỏe!