Bệnh mạch vành không đau ngực có cần điều trị không?

Ngày đăng: 29 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhBệnh mạch vành không đau ngực có cần điều trị không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị bệnh mạch vành do tăng huyết áp. Tuy nhiên tôi không thấy có biểu hiện đau thắt ngực, khó thở. Tại sao lại như vậy và liệu tôi có phải điều trị không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ gây stress oxy hóa, làm tổn thương lòng mạch hình thành mảng xơ vữa. Đau thắt ngực là dấu hiệu điển hình của bệnh động mạch vành. Tuy nhiên có khoảng 5% người mắc bệnh không có đau thắt ngực, còn gọi là thiếu máu cơ tim thầm lặng, phát hiện tình cờ qua thăm khám hoặc khi đã nhồi máu cơ tim.

Bệnh mạch vành không đau ngực có thể khiến bạn gặp phải rủi ro cao hơn những người có triệu chứng. Chính vì vậy, khi mắc bệnh mạch vành, cho dù không có dấu hiệu đau cảnh báo, bạn vẫn cần được khám và điều trị tốt cả bệnh tăng huyết áp và bệnh mạch vành. Về lâu dài, để điều trị bệnh mạch vành hiệu quả, ngoài thuốc do bác sĩ chỉ định bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt dành cho người bệnh mạch vành chứa thành phần chính là Bồ hoàng, Đỏ ngọn… giúp làm giảm stress oxy hóa tế bào, giảm cholestreol máu nhằm hạn chế tối đa rủi ro do bệnh mạch vành gây ra.

Chúc bạn sức khỏe!