Vì sao đã dùng thuốc chống động kinh nhưng cơn co giật vẫn tái phát?

Ngày đăng: 16 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhVì sao đã dùng thuốc chống động kinh nhưng cơn co giật vẫn tái phát?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị động kinh cách đây 5 năm. Tôi có đi khám tại bệnh viện Chợ Rẫy và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, được 2 tháng tôi thấy không có cơn động kinh nên không sử dụng thuốc nữa. Sau đó tôi bị hai cơn vào năm ngoái, sử dụng tiếp thuốc lúc trước thì hết cơn và tôi dừng thuốc. Đến bây giờ cơn co giật tái phát trở lại, số cơn ngày càng nhiều cơn, tôi rất lo lắng tại sao bệnh không hết, mong tư vấn giúp tôi?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Bạn nên biết động kinh là bệnh mạn tính, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị trong thời gian dài để kiểm soát cơn. Việc bạn uống thuốc không đều đặn, tự ý bỏ thuốc đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bệnh của bạn ngày một nặng hơn và khó kiểm soát. Theo chúng tôi, bạn cần đi khám lại tại bệnh viện để bác sĩ chỉ định thuốc cũng như liều dùng phù hợp với tình trạng của bạn hiện tại.

Sau khi được chỉ định, bạn cần kiên trì sử dụng thuốc đều đặn, không được tự ý bỏ hay giảm liều dùng. Nếu thấy các cơn động kinh không còn xuất hiện, bạn nên tới bệnh viện để bác sĩ điều chỉnh liều cho phù hợp. Cùng với thuốc của bác sĩ, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng và An tức hương. Đây là hai loại thảo dược quý có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, giúp giảm tẩn suất và mức độ các cơn động kinh.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế thức khuya hoặc làm việc quá sức để tránh các cơn động kinh xuất hiện nhiều hơn cũng như điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Hãy ăn nhiều rau quả tươi và cá bạn nhé, hạn chế các thực phẩm nhiều đường, mì chính, rượu bia, thuốc lá và tập thể dục sẽ rất tốt cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————