Trẻ hay chạy nhảy, ngồi chơi không lâu có bị tăng động không?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhTrẻ hay chạy nhảy, ngồi chơi không lâu có bị tăng động không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào bác sĩ, con em được 4 tuổi rồi. Ở nhà cháu rất ngoan và thông minh, nhớ rất nhanh những điều mọi người nói, cháu cũng chơi vui vẻ với các anh chị em. Nhưng em cho cháu đi lớp, cô giáo nói cháu hay chạy nhảy và không ngồi chơi lâu một đồ chơi nào. Cháu có bị tăng động không ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ là tình trạng trẻ không tập trung chú ý được vào một vấn đề, hiếu động quá mức, hay la hét, nổi cáu khi không vừa ý. Có tới 11% số trẻ em trong độ tuổi từ 3 cho đến 11 mắc phải chứng rối loạn hành vi này.

Về nhà con của bạn vẫn ngoan ngoãn và chơi vui vẻ với anh chị em nên bạn cũng không cần quá lo lắng. Việc cháu hay chạy nhảy và thích chơi nhiều đồ chơi có thể do cháu đến môi trường mới có nhiều không gian hơn, nhiều đồ mới lạ kích thích sự tò mò. Bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện của cháu và tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách nhận biết và điều trị chứng tăng động ở trẻ nhỏ.

Nếu sau một thời gian quan sát mà cháu có nhiều biểu hiện của tăng động giảm chú ý, bạn nên đưa con đi khám tại các bệnh viện lớn để chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thân mến!

——————————