Thuốc chống động kinh có ảnh hưởng tới việc sinh con ở nam giới không?

Ngày đăng: 14 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhThuốc chống động kinh có ảnh hưởng tới việc sinh con ở nam giới không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chồng em bị co giật động kinh từ nhỏ, hiện vẫn đang sử dụng thuốc chống động kinh của bệnh viện. Vợ chồng em đang muốn sinh em bé, không biết thuốc chống động kinh có ảnh hưởng tới việc có con không? Có phương pháp nào điều trị an toàn hơn không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là sự rối loạn hoạt động chức năng của hệ thần kinh trung ương theo từng cơn, đặc trưng bởi các cơn co giật, co cứng cơ thể. Đây là bệnh mạn tính, đòi hỏi phải kiên trì điều trị trong thời gian dài bằng thuốc chống động kinh. Mặc dù các loại thuốc này mang lại nhiều tác dụng phụ không tốt cho người bệnh, nhưng việc sử dụng là bắt buộc để kiểm soát cơn. Rất may mắn là thuốc chống động kinh không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, hai bạn có thể yên tâm lên kế hoạch sinh con bình thường.

Để kiểm soát tốt hơn cơn động kinh ở chồng bạn, ngoài thuốc điều trị của bác sĩ, chồng bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng và An tức hương. Đây là hai thảo dược quý, có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, nhờ đó giúp chồng bạn giảm mức độ và tần suất co giật cũng như tăng hồi phục sức khỏe sau các cơn động kinh.

Bên cạnh thuốc chống động kinh và sản phẩm hỗ trợ, chồng bạn nên ăn nhiều cá, rau xanh, trái cây tươi… hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường, mì chính, tinh bột… tránh xa rượu bia, thuốc lá, cà phê. Ngoài ra, việc tập thể dục cũng rất tốt cho sức khỏe của chồng bạn, bạn nên khuyến khích chồng luyện tập thường xuyên.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

——————————