Làm thế nào để trẻ hết sốt cao co giật mà không dùng thuốc tây?

Ngày đăng: 16 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhLàm thế nào để trẻ hết sốt cao co giật mà không dùng thuốc tây?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con em năm nay được 3 tuổi, trước đây con bị sốt cao co giật 3 lần. Bây giờ mỗi khi con bị sốt gia đình rất lo lắng sẽ có cơn co giật. Không biết có cách nào giúp con không bị co giật mỗi khi bị sốt không, vì em lo dùng thuốc tây sẽ ảnh hưởng không tốt tới con?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hầu hết các cơn co giật do sốt cao là lành tính và không gây nguy hiểm đến sức khỏe của con nếu chỉ bị 1 – 2 lần. Tuy nhiên, khi các cơn sốt co giật này tái diễn nhiều lần sẽ gây tổn thương não bộ và để lại di chứng động kinh sau này.

Con nhà bạn đã có tiền sử sốt cao co giật ba lần và rất dễ tái phát trở lại, do vậy bạn và gia đình cần chú ý hơn nữa đến sức khỏe của con mình. Khi bắt đầu có dấu hiệu sốt nhẹ, bạn nên tìm cách hạ sốt ngay cho con, chẳng hạn như chườm khăn ấm ở nách, cổ, bẹn hoặc dùng thuốc hạ sốt nhanh (viên đút hậu môn) để tránh cơn co giật xảy đến. Bên cạnh đó, bạn có thể cho con sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ các thảo dược tự nhiên như Câu đằng và An tức hương. Đây là hai thảo dược quý có tác dụng an thần, trấn tĩnh hệ thần kinh nhờ đó sẽ giúp con phòng tránh được cơn co giật tái phát khi sốt cao, hạn chế tối đa nguy cơ mắc phải động kinh sau này.

Chúc con và gia đình sức khỏe!

——————————