Điều trị động kinh 5 năm bằng nhiều loại thuốc không đỡ phải làm sao?

Ngày đăng: 2 Tháng Tám, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐiều trị động kinh 5 năm bằng nhiều loại thuốc không đỡ phải làm sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 10 tuổi, bị co giật, động kinh cách đây 5 năm. Gia đình cho điều trị bằng thuốc tây y của bác sĩ ở bệnh viện Tâm thần 1 năm đầu không đỡ, nên chuyển sang thuốc nam. Mặc dù đổi nhiều loại thuốc, kể cả uống mật kỳ đà, ăn giun đất, tiết quạ đen… nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Có phương pháp nào điều trị động kinh hiệu quả hơn không? Mỗi khi bé lên cơn co giật, mẹ tôi thường vắt chanh cho bé tỉnh, làm như vậy có tốt không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là bệnh mạn tính, quá trình điều trị đòi hỏi kiên trì trong thời gian rất dài. Có nhiều người bệnh cần tới vài năm mới có thể kiểm soát được cơn. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị động kinh truyền miệng, được cho là có thể trị khỏi hoàn toàn bệnh, nhưng chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh hiệu quả cũng như tính an toàn của những phương pháp đó. Tối ưu nhất hiện nay vẫn là sử dụng thuốc chống động kinh kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược.

Theo chúng tôi, gia đình bạn nên đưa bé tới bệnh viện tái khám để bác sĩ đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình hình hiện tại, tránh cho bé sử dụng quá nhiều loại thuốc có thể khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Cùng với thuốc của bác sĩ, gia đình có thể tham khảo cho bé sử dụng thêm một số sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh động kinh có nguồn gốc từ thảo dược Câu đằng, An tức hương. Bởi đây là hai loại thảo dược “vàng” trong điều trị động kinh, có tác dụng an thần, giảm kích thích quá mức trong não bộ, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó giúp làm giảm mức độ, giãn thưa khoảng cách cơn, giảm thời gian diễn ra cơn, góp phần rút ngắn thời gian điều trị.

Ngoài ra, mỗi khi bé lên cơn, gia đình không nên vắt chanh, cho bé ăn uống hay đặt bất kỳ vật gì vào miệng bé mà nên để bé nằm tự nhiên, đặt một chiếc gối mềm xuống dưới đầu, nới lỏng cổ áo và lấy những thứ có thể gây thương tích cho bé ra xa.

Chúc con bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

——————————