Điều trị co giật sau tai nạn giao thông như thế nào để khỏi hoàn toàn?

Ngày đăng: 16 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐiều trị co giật sau tai nạn giao thông như thế nào để khỏi hoàn toàn?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị tai nạn giao thông cách đây 1 năm, phải mổ ghép sọ. Từ đó đến nay, tôi hay bị co giật, nhất là khi đang ngủ. Tôi có quay trở lại bệnh viện khám, được bác sĩ kê thuốc uống, các cơn có giảm nhưng không khỏi hẳn. Tôi phải làm thế nào để dứt hoàn toàn các cơn co giật này?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những bất thường trong cấu trúc não bộ do va đập, phẫu thuật, nhiễm trùng có thể dẫn tới di chứng co giật, động kinh. Phương pháp điều trị được áp dụng nhiều nhất hiện nay là sử dụng thuốc chống động kinh để kiểm soát cơn. Bạn cũng đã sử dụng thuốc và các cơn đã giảm bớt, đây là dấu hiệu rất đáng mừng. Bạn nên kiên trì điều trị lâu dài để kiểm soát bệnh được tốt nhất.

Bên cạnh thuốc chống động kinh, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ Câu đằng, An tức hương. Bởi đây là hai loại thảo dược quý, có tác dụng an thần, giảm các kích thích trong não bộ, trấn tĩnh hệ thần kinh, nhờ đó giúp bạn giảm tần suất, mức độ cơn và bớt đau đầu, mệt mỏi sau co giật một cách hiệu quả.

Ngoài ra, trong chế độ ăn hằng ngày, bạn cần tránh các loại thực phẩm ảnh hưởng không tốt tới não bộ và làm xấu đi tình trạng co giật của bạn như đường, tinh bột, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn, rượu bia, cà phê, thuốc lá…, tăng cường thịt nạc, cá, rau xanh, trái cây… Việc tham gia thể dục thể thao, nhất là các bài tập yoga, thiền, hít sâu thở chậm giúp thư giãn tinh thần cũng rất tốt cho bạn. Bạn nên kiên trì luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh tốt hơn.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————