Co giật do uống nhiều rượu có phải bệnh động kinh không?

Ngày đăng: 14 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCo giật do uống nhiều rượu có phải bệnh động kinh không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chồng em năm nay 35 tuổi. Hôm trước anh có đi uống rượu với bạn, uống say nôn ói sau đó đi ngủ. Đến nửa đêm anh bị co giật khoảng 3 phút. Đến hôm nay chồng em không uống rượu nhưng lại bị co giật lần nữa khi đang ngủ trưa. Vậy co giật do uống nhiều rượu như trường hợp của chồng em có phải bệnh động kinh không hay do nguyên nhân nào khác? Chồng em phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Uống nhiều rượu, bia hoặc lạm dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy đá… có thể gây ngộ độc và gây rối loạn dẫn truyền thần kinh tạm thời, dẫn đến cơn co giật. Ngoài ra, cơn co giật chồng bạn gặp phải cũng có thể do bệnh động kinh hoặc các nguyên nhân khác như: hạ canxi, hạ đường huyết, rối loạn điện giải… hoặc do căng thẳng quá mức. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây:

Tổng hợp các nguyên nhân gây co giật thường gặp nhất

Với trường hợp của chồng bạn, nên ăn uống đa dạng chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng rượu bia, cà phê, thuốc lá…, ngủ đủ giấc, đúng giờ, dành thời gian cho các hoạt động yêu thích để não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ. Nếu cơn co giật vẫn tái diễn nhiều lần có thể não bộ đã bị tổn thương, để lại di chứng động kinh. Tốt nhất, bạn nên khuyên chồng tới chuyên khoa Thần kinh của các bệnh viện lớn để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Trước và sau khi thăm khám, chồng bạn có thể sử dụng một số sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh co giật có nguồn gốc từ thảo dược Câu đằng, An tức hương. Đây là hai loại thảo dược quý, có tác dụng an thần, ổn định hoạt động của hệ thần kinh, giúp chồng bạn giảm tần suất, mức độ các cơn co giật, bớt mệt mỏi, đau đầu sau cơn, xoa dịu những tổn thương do các cơn co giật cũ để lại.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc hai bạn nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm về sản phẩm thảo dược giúp giảm bớt co giật trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

——————————