Co giật, mất ý thức sau đột quỵ là bệnh gì? Điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 3 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCo giật, mất ý thức sau đột quỵ là bệnh gì? Điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Cách đây 1 tháng tôi có bị đột quỵ. Từ hôm đó đến nay tôi bị co giật 2 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 2 – 3 phút và tôi không biết gì trong khi co giật. Trường hợp của tôi là bị bệnh gì và phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Đột quỵ, còn gọi là tai biến mạch máu não, là bệnh lý mạch máu não phổ biến nhất hiện nay, đặc trưng bởi hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột. Nếu không xử lý sớm, người bệnh có thể bị tổn thương não vĩnh viễn, để lại nhiều hậu quả. Các cơn co giật, mất ý thức mà bạn gặp phải rất có thể do lần đột quỵ này đã gây tổn thương não bộ, để lại di chứng động kinh. Để được chẩn đoán chính xác nhất, bạn nên tới chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được bác sĩ thăm khám và kê loại thuốc kiểm soát cơn co giật phù hợp với tình trạng của bạn hiện tại.

Bên cạnh thuốc của bác sĩ, bạn có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có thành phần Câu đằng và An tức hương. Bởi hai thảo dược này có tác dụng chống viêm, an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, nhờ đó giúp bạn giảm tần suất, mức độ cơn, tăng hồi phục sức khỏe sau cơn và hạn chế ảnh hưởng của các cơn co giật này lên não bộ.

Bạn cũng nên chú ý dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động trí óc quá sức và tham gia thể dục thể thao, nhất là các bài tập thở sâu, thiền, yoga,… để nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh được tốt hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————