Bệnh động kinh do nhiễm trùng uốn ván có cách nào trị khỏi không?

Ngày đăng: 17 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhBệnh động kinh do nhiễm trùng uốn ván có cách nào trị khỏi không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị động kinh đã 10 năm, sau lần bị uốn ván năm 20 tuổi. Trước đây, khoảng 2 tháng tôi bị một cơn co giật, sau khi sử dụng thuốc chống động kinh, cứ 6 tháng tôi mới bị một cơn. Tôi rất lo lắng, muốn hỏi có cách nào trị khỏi bệnh này không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Động kinh là sự rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương theo từng cơn, do sự phóng điện quá mức, đột ngột của các tế bào não. Bệnh rất khó trị khỏi hoàn toàn nếu nguyên nhân xuất phát từ những tổn thương trong não bộ. Nhưng nếu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc chống động kinh theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược sẽ kiểm soát được cơn và có cuộc sống như những người bình thường khác.

Chúng tôi rất thông cảm với nỗi lo lắng về bệnh tình của bạn. Bạn đang sử dụng thuốc và tần suất cơn đã giảm, chứng tỏ bạn đáp ứng khá tốt với thuốc chống động kinh. Bạn nên kiên trì sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, để kiểm soát cơn được tốt hơn, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng, An tức hương. Bởi hai loại thảo dược này có tác dụng an thần, ổn định các xung điện trong não bộ, nhờ đó giúp bạn giảm tần suất, mức độ cơn co giật và tăng cường hồi phục sức khỏe sau động kinh.

Ngoài thuốc và sản phẩm hỗ trợ, bạn nên chú ý tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý bằng cách tăng cường thực phẩm như cá, rau xanh, trái cây tươi, các loại dầu có nguồn gốc thực vật, hạn chế đường, tinh bột, mì chính, tránh xa rượu bia, cà phê và thuốc lá. Bạn cũng nên tham gia luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, nhất là các bài tập thư giãn tinh thần như yoga, thiền, hít sâu thở chậm để điều trị bệnh tốt hơn và nâng cao sức khỏe.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————