Hoạt động Trung Mỹ

“Đồng hành cùng BN tim mạch” – chương trình nhiều ý nghĩa nhân văn

Ngày đăng: 26 Tháng Tám, 2016
5/5 - (3 bình chọn)

Với mong muốn mang lại sức khỏe cho những bệnh nhân mắc phải căn bệnh tim mạch nói chung, chương trình “Vương Tâm Thống – Đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch” ra đời đã giúp rất nhiều bệnh nhân có cơ hội được thăm khám bởi những giáo sư, bác sĩ tim mạch hàng đầu Việt Nam. Những bệnh nhân tim mạch, sau khi sử dụng được 20 hộp TPCN Vương Tâm Thống sẽ được đổi một phiếu khám bệnh tim mạch trị giá 300.000đ.  Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, bởi thói quen khám bệnh theo định kỳ nói chung dường như chưa được nhiều người quan tâm. Với chương trình đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch, nhiều cô bác ở các tỉnh xa đã theo dõi sát sao được biến chuyển của căn bệnh tim mình mắc phải, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

Bác Ngô Thị Mận (62 tuổi, Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) – tham gia khám bệnh tháng 12/2014 chia sẻ về căn bệnh mạch vành của mình: “Bác phát hiện ra bệnh tim của mình vào khoảng năm 2009, khi thấy mình có những cơn đau thắt ngực bỏng rát, đôi khi còn cảm thấy khó thở khi leo cầu thang. Đi khám tại Bệnh viện Đa khoa của tỉnh thì được bác sĩ kết luận là hở van hai lá và bị tắc động mạch vành…”

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Hằng Yến (26 tuổi, Mê Linh – Hà Nội) lại là một hoàn cảnh éo le hơn. Chị bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe kém. Tuy nhiên, do gia đình sống chủ yếu dựa vào nghề làm nông, nên chị cũng phải giúp đỡ gia đình, đặc biệt là vào mùa gặt. “Trước đây, chị cũng ra giúp bố mẹ, nhưng đến khoảng 9h, nắng bắt đầu lên là chị thấy mệt, không chịu được nên cũng phải về nhà nghỉ…”. Bên cạnh đó, trong sinh hoạt, những việc phải cần đến sức lực, chị cũng không thể làm được.

Đó chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp các bệnh nhân đã đi khám theo chương trình. Tuy mỗi người có một hoàn cảnh, tình trạng bệnh khác nhau, nhưng họ đều đã tìm ra cho mình được giải pháp hợp lý nhất.

Bác Mận tâm sự: Sau một thời gian điều trị, tái khám lần này bác sĩ kết luận là tình trạng mạch vành của bác đã cải thiện hơn trước rất nhiều, giờ thì bác đã rất yên tâm để lo công việc cho gia đình rồi”.

28gdinh3

Nhiều bệnh nhân đã tìm lại được niềm vui sau chương trình đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch

Còn với chị Yến, mặc dù bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh khó chữa, phẫu thuật phức tạp, xong với riêng chị, chị chỉ cần duy trì được sức khỏe, không phải là gánh nặng cho gia đình là chị cảm thấy hạnh phúc. Rất may, khi tái khám, tình trạng bệnh của chị rất khả quan, các triệu chứng đau thắt ngực gần như không còn, sức khỏe cũng cải thiện đáng kể.

Chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhân tim mạch” đã đón tiếp rất nhiều bệnh nhân từ các tỉnh thành khác nhau về khám bệnh. Mỗi bệnh nhân đều có những hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên, họ đều có cùng chung một mục đích là tìm ra giải pháp để chống chọi với căn bệnh tim mạch – căn bệnh có thể lấy đi tính mạng của bất kỳ ai. Hy vọng, trong thời gian tới, cùng với sự tiến bộ của khoa học, sẽ có nhiều bệnh nhân tìm được hướng điều trị thích hợp để thoát khỏi bệnh tim, mang lại niềm vui sống cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đức Long

Viết bình luận