Bệnh tiết niệu

Bằng chứng độ an toàn và hiệu quả của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye

Ngày đăng: 22 Tháng Mười Hai, 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Nghiên cứu kiểm chứng độ an toàn và hiệu quả lâm sàng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội là bằng chứng khẳng định chất lượng của sản phẩm trong hỗ trợ điều trị bệnh sỏi và ngừa viêm đường tiết niệu.

Đặt vấn đề

Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo) là bệnh lý phổ biến trên thể giới, riêng ở Việt Nam tỷ lệ bệnh nhân điều trị sỏi tại khoa tiết niệu chiếm tới 40 – 60%. Trong số đó, 90% trường hợp kèm theo nhiễm khuẩn tiết niệu (viêm tiết niệu). Ước tính, tỷ lệ sỏi tiết niệu sẽ tiếp tục “leo dốc” bởi nhiều yếu tố nguy cơ như các bệnh chuyển hóa, bệnh béo phì, bệnh tăng huyết áp,…

Nếu không điều trị đúng cách, sỏi tiết niệu dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như tắc nghẽn đường tiểu, thận ứ nước, viêm bể thận, suy thận,… 

Điều trị sỏi có nhiều phương pháp như dùng thuốc tây, sử dụng thảo dược và can thiệp phẫu thuật. Trong y học hiện đại thường dùng một số loại thuốc tây như thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc giãn cơ với sỏi có kích thước nhỏ. Điều trị can thiệp bằng các phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da,… có thể giúp loại sỏi nhanh nhưng vẫn có thể đi kèm nguy cơ tắc niệu quản, tụ máu quanh thận, đái máu, chấn thương hoặc gây chít hẹp niệu quản….

Do đó, ưu tiên hàng đầu vẫn là điều trị nội khoa để loại sỏi theo cơ chế tự nhiên. Theo đó, việc kết hợp trị sỏi bằng thảo dược là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao, tác động toàn diện tới căn nguyên và triệu chứng bệnh, ngừa biến chứng viêm tiết niệu.

Một trong những thương hiệu uy tín được người dùng tin tưởng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye thuộc bản quyền của công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng.  

Để kiểm chứng chất lượng của sản phẩm, giúp người bệnh có cái nhìn đúng và khách quan hơn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội đã hợp tác thực hiện đề tài: Nghiên cứu kiểm chứng độ an toàn và hiệu quả lâm sàng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye được nghiên cứu hiệu quả và độ an toàn

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye được nghiên cứu hiệu quả và độ an toàn

Kết quả nghiên cứu độc tính cấp và bán trường diễn trên thực nghiệm

Kết quả nghiên cứu độc tính cấp và độc tính bán trường diễn của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye trên thực nghiệm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho thấy:

– Không có biểu hiện độc tính cấp ở liều 45 viên/kg

– Không làm thay đổi các chỉ số đánh giá chức năng tạo máu (số lượng hồng cầu, hàm lượng huyết sắc tố, hematocrit), chức năng gan thận và không làm hủy hoại tế bào gan so với lô chứng

– Không làm thay đổi kết quả xét nghiệm creatinin trong máu

Nghiên cứu hiệu quả lâm sàng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

– Đối tượng: 36 bệnh nhân được chẩn đoán xác định sỏi tiết niệu tại Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội từ tháng 3/2022 – 10/2022 có đặc điểm:

+ 61,1% bệnh nhân mới phát hiện sỏi và thuộc thể khí trệ

+ Các triệu chứng lâm sàng trước điều trị gặp phải chủ yếu là rối loạn tiểu tiện: tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt (86,1%); đau hông lưng âm ỉ (61,1%); đau hạ vị (30,6%); đái máu (25%).

+ 63,9% là sỏi thận một bên, 11,1% sỏi thận 2 bên, còn lại 20% là sỏi ở các vị trí khác trên đường tiết niệu.

+ Tất cả bệnh nhân được tiến hành xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng ở thời điểm trước khi bắt đầu nghiên cứu và theo dõi liên tục trong vòng 30 ngày dùng Stonebye

– Phương pháp nghiên cứu: phương pháp tiến cứu, can thiệp lâm sàng, so sánh trước và sau điều trị.

Quy trình nghiên cứu

– Tuyển chọn bệnh nhân: theo tiêu chuẩn lựa chọn và tiêu chuẩn loại trừ.

– Bệnh nhân được khám lâm sàng, làm bệnh án nghiên cứu.

– Tiến hành điều trị: sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe STONEBYE, uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần sáng – tối, uống sau ăn 1h.

– Liệu trình: 30 ngày.

– Theo dõi kết quả điều trị và tác dụng không mong muốn của nhóm nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng

– Cải thiện rõ rệt các triệu chứng lâm sàng (đau hông lưng, đau hạ vị, rối loạn tiểu tiện: tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, đái máu) sau điều trị         

– Giảm kích thước sỏi trung bình từ 7,49 ± 2,57 (mm) xuống 3,64 ± 4,63 tương đương 57,6%

– Kháng khuẩn chống viêm, cầm máu, giảm tình trạng nhiễm khuẩn tiết niệu

– Cải thiện pH nước tiểu, trung bình tăng 1,4%

– Hiệu quả điều trị chung: Đạt 80%, cụ thể: 55,6% tốt, 13,3% khá, 11,1% trung bình, chỉ 20% hiệu quả chưa rõ.

– Sỏi niệu quản có hiệu quả điều trị tốt (88,9%) cao hơn so với sỏi thận (42,7%)

– Không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn của viên nén Stonebye trên một số chỉ số lâm sàng và cận lâm sàng sau 30 ngày điều trị

Kết quả kiểm chứng hiệu quả lâm sàng của Tpbvsk Stonebye

Kết quả kiểm chứng hiệu quả lâm sàng của Tpbvsk Stonebye

Với những bằng chứng nghiên cứu về hiệu quả và độ an toàn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye là giải pháp hỗ trợ đắc lực trong điều trị sỏi tiết niệu bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo; đồng thời giúp ngăn ngừa viêm tiết niệu. Đây chính là căn cứ quan trọng giúp người dùng yên tâm khi lựa chọn Stonebye để sớm đẩy lùi những bệnh lý này.

Nếu bạn hay người thân đang bị sỏi và quan tâm về giải pháp thảo dược trị sỏi, hãy liên hệ đến tổng đài 0972.032.029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stonebye dành cho người bị sỏi và viêm tiết niệu

Dược sĩ Nam Anh

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Viết bình luận