Trẻ tăng động la hét không ngừng, có nên phạt không?

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngTrẻ tăng động la hét không ngừng, có nên phạt không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 5 tuổi, bị tăng động. Bình thường cháu nghịch ngợm luôn chân luôn tay, không tập trung được vào việc gì, đặc biệt cháu rất hay la hét, nhắc nhở không được. Tôi có nên dùng biện pháp mạnh như đánh hoặc phạt để răn đe cháu không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

21Chào bạn,

Tăng động giảm chú ý là hội chứng ngày càng phổ biến ở trẻ nhỏ. Trẻ có các biểu hiện hiếu động quá mức, không nghe lời người lớn, hay làm phiền người khác và không thể tập trung chú ý vào bất cứ việc gì. Điều này khiến cha mẹ và người thân vô cùng lo lắng, buồn phiền. Nhiều phụ huynh không đủ kiên nhẫn sẽ lựa chọn cách la mắng, trách phạt đối với những hành vi không tốt của trẻ. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tích cực để giáo dục con. Bạn không nên áp dụng, tránh con bạn sinh ra tâm lý chống đối. Thay vào đó, bạn nên nhắc nhở con nhẹ nhàng, dành cho cháu những lời khen ngợi tích cực và thưởng cho cháu những phần thưởng nhỏ như món ăn yêu thích, đi chơi công viên để khích lệ cháu làm việc đúng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Câu đằng và An tức hương. Đây là hai thảo dược quý, được nhiều nghiên cứu trên thế giới chứng minh hiệu quả trong việc an thần, giảm các kích thích trong não bộ, ổn định hệ thần kinh. Kiên trì sử dụng sẽ giúp trẻ tăng động kiểm soát được hành vi, giảm nghịch ngợm, quậy quá, tăng khả năng tập trung chú ý và mang lại cho trẻ giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng không kém phần quan trọng trong điều trị tăng động giảm chú ý. Bạn nên hạn chế cho trẻ ăn đồ ngọt, mì chính, thực phẩm chế biến sẵn,…, tăng cường cá, dầu thực vật, rau xanh, trái cây và khuyến khích trẻ tập thể dục hằng ngày.

Chúc con bạn và gia đình sức khỏe!

——————————