Thuốc kháng động kinh có cần sử dụng liên tục không?

Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhThuốc kháng động kinh có cần sử dụng liên tục không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em năm nay 31 tuổi, bị động kinh sau một lần ngã xe. Hiện nay em vẫn đang sử dụng thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ thì thấy số cơn đã giảm đi rất nhiều, gần như là không còn xuất hiện nữa. Thời gian gần đây, do bận một số việc mà em thình thoảng có quên thuốc. Em xin hỏi thuốc kháng động kinh thì có cần phải sử dụng liên tục không ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn

Hiện nay bạn đan sử dụng các thuốc kháng động kinh theo chỉ định của bác sĩ mà số cơn co giật đã gần như không còn xuất hiện thì có thể thấy rằng bạn đang đáp ứng rất tốt với thuốc, cần tiếp tục duy trì theo hướng này.

Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng, thuốc kháng động kinh muốn phát huy được hiệu quả thì người bệnh phải sử dụng liên tục, đều đặn. Hơn nữa, việc thường xuyên quên thuốc còn có thể gây ra tình trạng kháng thuốc động kinh, các cơn co giật có xu hướng tái phát trở lại ngay cả khi bạn vẫn đang dùng thuốc hoặc đã đổi thuốc khác. Nếu hay bận việc mà quên uống thuốc thì bạn có thể nhờ người thân nhắc hay đặt đồng hồ báo thức để nhớ uống thuốc đúng giờ.

Bên cạnh đó thì căng thẳng tâm lý, thiếu ngủ, ăn uống không điều độ cũng có thể khiến cơn co giật xuất hiện nhiều hơn. Nên bạn cũng cần chú ý tới việc ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi một cách điều độ.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!