Nguyên nhân co giật do đâu, có ảnh hưởng đến hệ thần kinh không?

Ngày đăng: 11 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhNguyên nhân co giật do đâu, có ảnh hưởng đến hệ thần kinh không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi mới 3 tháng tuổi, vừa rồi cháu bị lên một cơn co giật, mặt tím tái, mắt trợn ngược lên, chân tay co cứng, cảm giác giống như bị ngừng thở kéo dài trong khoảng 30 giây. Thỉnh thoảng mắt cháu hay nhìn về một hướng, miệng hay nhai dù không có có gì trong miệng. Tôi muốn hỏi, nguyên nhân co giật là do đâu và liệu có ảnh hưởng đến thần kinh của cháu không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng co giật ở trẻ nhỏ có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như sốt cao trên 40o, hạ đường huyết, hạ canxi hoặc magie trong máu, rối loạn chuyển hóa và các chất điện giải, đồng thời đây cũng có thể là dấu hiệu khởi phát của bệnh động kinh… Con bạn mới bị co giật lần đầu, không biết bạn đã đưa con đi khám ở đâu chưa. Thông thường để biết cơn co giật xuất phát từ nguyên nhân nào, không có cách nào khác là kiểm tra qua các kết quả thăm khám của bác sĩ, xét nghiệm máu, chiếu chụp, điện não đồ,… từ đó có hướng điều trị hiệu quả.

Dù xảy ra do bất cứ nguyên nhân gì, cơn co giật nếu xuất hiện nhiều lần cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển về trí não của trẻ, đôi khi để lại một vết sẹo trong não và dễ tiến triển thành dạng động kinh cơn lớn. Do vậy, bạn nên đưa bé đi khám sớm để phát hiện bệnh kịp thời. Bên cạnh sự chăm sóc và điều trị từ phía bác sĩ, bạn cũng có thể tham khảo cho con sử dụng những sản phẩm có chứa các thảo dược quý như Câu đằng, An tức hương để giúp con sớm hồi phục sức khỏe, ngăn ngừa cơn co giật tái diễn nhiều lần.

Chúc con bạn sớm khỏe lại.