dùng phân bón cho cây mai vàng

Ngày đăng: 17 Tháng Mười Một, 2023
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhdùng phân bón cho cây mai vàng
nhinhile123 hỏi 3 tuần trước

 
dùng phân bón một cách kỹ thuật cũng tạo điều kiện cho cây hoa Mai nở hoa nhanh hoặc nở hoa chậm của vườn mai vàng bán tết. Trong điều kiện năm nay nên bón bổ sung thêm phân có hàm lượng đạm và lân cao hơn ka li giúp cây trẻ hơn, tức chậm ra hoa hơn. Lượng phân tùy thuộc vào kích cỡ của chậu ( bón trong khoảng 1 tới hai thìa phân bón bổ sung, phân có hàm lượng đạm và lân cao hơn ka li).
Nước tưới
Nước tưới phổ thông hay ít cũng ảnh hưởng đến khả năng ra hoa sớm hay muộn. Trong điều kiện thời tiết năm nay, cần phải hạn chế lượng nước tưới tới mức tối đa làm cho cây chậm ra hoa hơn. Giải pháp tránh được, chuyển cây vào nhà plastic giảm thiểu mưa và khắc phục tưới ở mức tối đa.

hạn chế nhiệt độ
Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Tây Nguyên nam Trung Bộ vẫn đạt 150C – 170C. Nền nhiệt độ này vẫn làm cho Mai nhanh nở hoa. Để tránh được mua vườn mai bến tre nở hoa nhanh có thể tránh được bằng cách để những cây đã lớn ở trong vườn che Plastic giúp nhiệt độ giảm xuống đặc trưng là vào ban đêm. Nhiệt độ giữ được 80C – 150C là tốt nhất.
Tuốt lá Mai (Lẩy lá Mai) hoặc tỉa cành
Đây cũng là một trong những biện pháp tránh được hoặc thúc đẩy sự nở hoa của cây Mai rất hiệu quả. Thường nhật tại khu vực Tây Nguyên Nam Trung Bộ thường tuốt lá Mai vào trung tuần tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên, việc tuốt lá còn phụ thuộc vào thời tiết và trường hợp phát triển của cây:
– Thời tiết như năm nay nên tuốt muộn hơn khoảng 3-5 ngày tức ngày 18 – 20 tháng 12 âm lịch.
– nếu như cây sinh trưởng thân lá tốt thì tuốt sớm hơn khoảng 2-3 ngày tức thị tuốt lá vào 17-19 tháng 12.
– nếu cây sinh trưởng kém hơn thì tuốt muộn hơn 2-3 ngày tức thị ngày 15 – 18 tháng 12 âm lịch.
Trên đây là các giải pháp hạn chế cây hoa Mai nở sớm trong điều kiện thời tiết bất thường như năm nay. Tuy vậy, việc này còn phụ thuộc vào người làm vườn có kinh nghiệm, nhìn tình huống cây kết hợp với điều kiện thời tiết để điều khiển một cách chuẩn xác.
Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/viet-nam-co-bao-nhieu-loai-mai-vang-vuon-mai-vang-o-dau-dep-nhat/