Động kinh do xơ chai thùy thái dương chữa khỏi không?

Ngày đăng: 28 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐộng kinh do xơ chai thùy thái dương chữa khỏi không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Em năm nay 28 tuổi, cách đây khoảng gần nửa năm thì em bắt đầu có những triệu chứng lạ như là nghe thấy tiếng người nói chuyện ở trong đầu, hay ngửi thấy mùi khó chịu, cảm xúc thì thất thường lắm… Đi thăm khám tại bệnh viện các bác sĩ làm điện não đồ và chụp não thì phát hiện ra là động kinh do xơ chai thùy thái dương. Hiện nay, em được cho thuốc về và điều trị tại nhà và được dặn là uống thuốc thường xuyên. Em xin hỏi bệnh của em có chữa khỏi được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Động kinh do xơ chai thùy thái dương (động kinh thùy thái dương) nói riêng và bệnh đông kinh nói chung khó có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc điều trị có thể giúp bạn kiểm soát được các cơn động kinh, giảm đi các triệu chứng và giảm đi những ảnh hưởng của bệnh. Đặc biệt, nếu không điều trị các cơn động kinh xuất hiện nhiều lần, không chỉ gây ra những bất thường về cảm giác, cảm xúc… mà về lâu dài nó còn ảnh hưởng nhiều tới trí nhớ và đặc biệt là có thể tiến triển nặng thêm dẫn tới co giật toàn thân. Chính vì vậy, bạn cần sử dụng thuốc đều đặn theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh thuốc điều trị thì để kiểm soát các cơn động kinh tốt hơn bạn có thể sử dụng kết hợp thêm một số sản phẩm hỗ trợ chẳng hạn như Tpcn cốm Egaruta. Ngoài ra thì một chế độ ăn uống khoa học (tăng cường thực phẩm giàu protein, chất béo, hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột, thực phẩm chế biến, đóng gói sẵn…), ngủ đủ giấc và tập thể dục đều đặn mỗi ngày cũng góp phần vào việc kiểm soát các cơn co giật tốt hơn.

Chúc bạn sức khỏe!