Điều trị co giật, động kinh sau tai biến mạch máu não như thế nào?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐiều trị co giật, động kinh sau tai biến mạch máu não như thế nào?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Cách đây một năm mẹ tôi bị tai biến mạch máu não, nhưng may mắn là mẹ tôi đã qua khỏi. Sau cơn tai biến một tuần mẹ tôi bị một vài cơn co giật nhẹ nhưng rồi không thấy xuất hiện nữa. Nhưng trong 6 tháng trở lại đây, mẹ tôi lại rất hay bị co giật toàn thân. Một tháng có khi lên tới 3-4 cơn. Xin hỏi chuyên gia, mẹ tôi cần điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Sau cơn tai biến mạch máu não chắc chắn não bộ của mẹ bạn cũng sẽ có những tổn thương nhất định. Các vùng tổn thương này về lâu dài sẽ trở thành những vết sẹo không hồi phục làm thay đổi cấu trúc và gây ảnh hưởng đến sự dẫn truyền các tín hiệu điện bình thường của não bộ. Đây chính là nguyên nhân gây nên các cơn co giật ở mẹ của bạn. Mặt khác tôi cũng nhận thấy rằng các cơn co giật này xuất hiện với tần suất khá nhiều trong thời gian dài, do vậy rất có thể đã trở thành di chứng động kinh.

Cũng tương tự như động kinh do các nguyên nhân khác, động kinh sau đột quỵ cần được điều trị bằng thuốc kháng động kinh trong thời gian dài. Trước hết, bạn nên đưa mẹ tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám lại. Dựa trên tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc kháng động kinh phù hợp nhất.

Bạn cần lưu ý rằng, các thuốc kháng động kinh cần được sử dụng đều đặn trong thời gian dài, do đó bạn nên quan tâm nhiều hơn tới mẹ và nhắc mẹ uống thuốc thường xuyên. Bên cạnh đó, thì cũng có khá nhiều trường hợp giống như mẹ bạn kết hợp thêm các sản phẩm hỗ trợ với thành phần là các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên giúp giảm tần suất và mức độ các cơn co giật cho kết quả rất khả quan. Bạn cũng có thể tham khảo để mẹ sử dụng!

Chúc mẹ bạn sớm bình phục.