Đau đầu sau khi tập thể dục là tại sao?

Ngày đăng: 15 Tháng Ba, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhĐau đầu sau khi tập thể dục là tại sao?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Cháu năm nay 19 tuổi, mỗi lần đá bóng tim thường đập nhanh khi về nhà bị đau trước trán và hai bên thái dương. Sau đó nếu ăn thứ gì đó sẽ có cảm giác không tiêu và nôn mửa. Xin hỏi cháu bị bệnh gì vậy ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn

Tim đập nhanh khi chơi thể thao là một hiện tượng sinh lý bình thường, tuy nhiên hiện tượng đau đầu thường xuyên sau khi chơi thể thao thì cần phải lưu ý. Bởi vì, nó có thể do một số nguyên nhân như: bất thường về cấu trúc mạch máu bên trong não, bất thường cấu trúc đầu, cổ hay cột sống, u não … tuy nhiên cũng có một số lượng lớn người bệnh không xác định được nguyên nhân. Các chuyên gia y tế cho rằng có thể nguyên nhân là do tập thể dục khiến mạch máu não bị giãn nở quá mức gây nên. Sau những cơn đau đầu người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như ói mửa, nhìn đôi, cứng cổ, mất ý thức… Trước hết, để hạn chế tình trạng này bạn cần tránh việc tập thể dục ở cường độ cao và tránh tập thể dục trong thời tiết nóng.

Chúng tôi nghĩ rằng, tốt nhất bạn nên đi thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân, từ đó các bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————