Có cách nào trị khỏi động kinh khi ngủ không?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCó cách nào trị khỏi động kinh khi ngủ không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Con tôi năm nay 6 tuổi. Lúc 5 tuổi, khi đang ngủ cháu thường xuyên co giật ở chân tay, gọi cháu cũng không biết gì, khi hết cơn giật thì cháu kêu mệt và đau ở đầu. Gia đình có cho cháu đi khám, bác sĩ chẩn đoán cháu bị động kinh và cho uống Depakine. Đến nay đã được 1 năm, tôi có thấy cơn của cháu bớt đi nhưng không dứt. Tôi xin hỏi có cách nào khác điều trị cho cháu khỏi hẳn được bệnh động kinh khi ngủ không? Cảm ơn bác sĩ!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Sự phóng điện đột ngột và quá mức của các tế bào thần kinh bên trong não bộ sẽ gây ra các cơn co giật động kinh. Tùy vào mỗi dạng khác nhau sẽ có những thời điểm xuất hiện khác nhau, trong đó trường hợp là cơn động kinh khi ngủ khiến nhiều người tỉnh giấc giữa đêm. Bệnh có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và trí tuệ của người bệnh nếu tái diễn trong thời gian dài. Nhìn chung, động kinh là bệnh mạn tính rất khó để trị khỏi hoàn toàn nhưng có thể sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ để kiểm soát bệnh.

Trong trường hợp của cháu, việc uống Depakine tuy bệnh chưa khỏi hoàn toàn nhưng tình trạng co giật, mất ý thức tạm thời của cháu khi ngủ đã giảm đi, đây là dấu hiệu đáng mừng, chính vì vậy gia đình nên cho cháu tiếp dục duy trì sử dụng loại thuốc này đề đặn.

Song song với việc sử dụng thuốc kê đơn của bác sĩ điều trị, bạn có thể tham khảo cho cháu sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho người bệnh động kinh được bào chế từ các hoạt chất hoạt chất sinh học thiên nhiên có tác dụng an thần, ổn định hệ thần kinh như hoạt chất trong thảo dược Câu đằng, An tức Hương… nhằm giúp con giảm tần suất, mức độ các cơn động kinh một cách hiệu quả, đồng thời mang lại cho bé giấc ngủ ngon hơn!

Chúc bé mau khỏe!

——————————