Câu đằng có sử dụng được cho người co giật sau tai biến mạch máu não không?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhCâu đằng có sử dụng được cho người co giật sau tai biến mạch máu não không?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Chồng tôi bị tai biến mạch máu não cách đây 1 tuần, hiện nay đã được xuất viện về nhà. Tuy nhiên hiện nay chồng tôi lại rất hay bị co giật ở tay. Xin hỏi chồng tôi có thể sử dụng được thảo dược Câu đằng không?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Sau cơn tai biến, não bộ của chồng bạn sẽ có những tổn thương nhất định. Chính những tổn thương này sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc và hoạt động bình thường của não bộ, từ đó làm xuất hiện các cơn co giật và các cơn co giật lặp lại nhiều lần sẽ trở thành di chứng động kinh. Trên thực tế thì tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây co giật, động kinh phổ biến nhất ở người trung và cao tuổi. Câu đằng vốn nổi tiếng là một thảo dược đã được sử dụng lâu đời trong điều trị các cơn co giật, động kinh. Do vậy, chồng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảo dược này. Hiện nay tại Việt Nam, Câu đằng đã được nghiên cứu để đưa vào công thức của những sản phẩm bổ trợ chuyên biệt giúp kiểm soát các cơn co giật, động kinh. Bạn có thể tham khảo cho chồng sử dụng.

Chúc chồng bạn sớm bình phục.