Bị bệnh động kinh có thể mang thai không?

Ngày đăng: 10 Tháng Năm, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhBị bệnh động kinh có thể mang thai không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, vừa mới lập gia đình. Lấy vợ xong em mới biết vợ em bị động kinh. Vậy vợ em có thể có con được không ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Trên thực tế có tới 90% phụ nữ bị động kinh có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh nếu có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tốt về sức khỏe ở giai đoạn trước và trong 9 tháng thai kỳ. Do đó, bạn không nên lo lắng quá.

Không biết bệnh động kinh của vợ bạn thuộc thể động kinh nào; mức độ, tần suất cơn ra sao và có đang sử dụng thuốc điều trị nào không? Nếu có kế hoạch sinh con, bạn nên đưa vợ đi khám tại các chuyên khoa thần kinh của các bệnh viện lớn để được các bác sĩ tư vấn kê đơn thuốc phù hợp. Mặc dù dùng thuốc trong thời gian mang thai sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến em bé trong bụng mẹ, tuy nhiên, bạn vẫn có thể phải sử dụng thuốc để ngăn cơn tái phát và phòng tránh rủi ro có thể xảy ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và theo dõi sức khỏe cẩn thận.

Hiện tại, để kiểm soát tốt hơn các cơn động kinh và rút ngắn thời gian chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới, ngoài việc duy trì lối sống khoa học, tránh căng thẳng mệt mỏi và tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, bạn có thể tham khảo cho vợ sử dụng Tpcn cốm Egaruta để giúp hỗ trợ làm giảm tần suất và mức độ các cơn co giật, động kinh.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

——————————