Cha mẹ cần làm gì khi con bị tăng động?

Ngày đăng: 27 Tháng Mười, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngCha mẹ cần làm gì khi con bị tăng động?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Con tôi năm nay 4 tuổi, cháu nghịch suốt ngày không biết mệt, tôi vừa nói cháu cái gì xong là lại quên luôn. Ở trường cháu cũng không tập trung học, cô giáo nói xong cháu cũng không thực hiện như các bạn khác. Xin hỏi với trường hợp của cháu như vậy thì tôi cần làm gì?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 6 năm trước

Chào bạn,
Những biểu hiện nghịch ngợm không biết mệt, tập trung kém, hay quên của con bạn rất giống với triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý thường gặp ở trẻ trong độ tuổi từ 3- 13 tuổi. Không biết những biểu hiện này của bé đã kéo dài bao lâu rồi? Hiện nay, bé đã 4 tuổi, nếu thấy những biểu hiện này kéo dài trên 6 tháng và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và học tập của bé, bạn nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tâm bệnh hoặc khoa Nhi tại các bệnh viện uy tín để sớm có can thiệp phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ để đưa bé đi khám trong bài viết dưới đây:
https://trungmyjsc.com.vn/vi/top-nhung-dia-chi-kham-benh-tang-dong-giam-chu-y-uy-tin-dang-tin-cay.html
Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đánh giá tại nhà cho con bằng cách thực hiện bài kiểm tra trong link dưới đây:
https://trungmyjsc.com.vn/vi/test-chan-doan-tre-tang-dong-giam-chu-y-don-gian-chinh-xac.html
Nếu sau khi thăm khám, con bạn thực sự mắc phải chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh tuân thủ chỉ định của bác sĩ, gia đình nên áp dụng biện pháp giáo dục hành vi phù hợp cho bé như: khuyên bảo cháu nhẹ nhàng mỗi khi cháu làm sai, dành những lời khen ngợi, động viên kịp thời nếu cháu làm được việc đúng; không nên la mắng, quát nạt hay đánh bé,…. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cho con sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta để hỗ trợ giảm các triệu chứng tăng động giảm chú ý tốt hơn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây:
https://trungmyjsc.com.vn/vi/tre-tang-dong-giam-chu-y-bo-tui-ngay-4-cach-giup-tri-benh-hieu-qua.html
Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn có thể liên hệ tới số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.
Chúc bé và gia đình sức khỏe!