Công ty Cổ phần Trung Mỹ

Quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP – HS

Ngày đăng: 8 Tháng Mười Một, 2018
5/5 - (23 bình chọn)

Với sứ mệnh giúp người tiêu dùng nâng cao sức khỏe để có cuộc sống thật ý nghĩa và trọn vẹn, Công ty Cổ phần Trung Mỹ luôn lựa chọn phân phối những sản phẩm đảm bảo chất lượng, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về GMP – HS.

GMP – HS là gì?

GMP – HS là tên viết tắt của Good Manufacturing Practice Health Supplement, là quy tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế ban hành.

GMP – HS bao gồm những quy định về điều kiện, thao tác sản xuất, giám sát, kiểm tra từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến khi đóng gói, nhằm đảm bảo sản phẩm đầu ra luôn đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Những ưu điểm của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đáp ứng GMP – HS

– Đảm bảo chất lượng như tiêu chuẩn công bố.

– Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

– Khâu quản ý chặt chẽ, ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt cần phải đảm bảo GMP – HS

Quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty Cổ phần Trung Mỹ tiếp thị và phân phối

Trước khi đến tay người sử dụng, tất cả những thực phẩm bảo vệ sức khỏe do công ty Cổ phần Trung Mỹ tiếp thị và phân phối đều phải trải qua một quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại hàng đầu Việt Nam, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của GMP – HS, cụ thể như sau:

1. Nhập nguyên vật liệu vào kho
2. Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu

3. Chuyển nguyên liệu đã kiểm nghiệm

vào xưởng sản xuất

4. Cân chia mẻ, phun sấy tạo cốm, bao trộn
5. Dập viên bao phim hoặc sấy tạo bột
6. Ép vỉ, đóng gói

7. Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói

để kiểm nghiệm chất lượng

8. Nhập kho, lưu mẫu, lưu hồ sơ
9. Phân phối ra thị trường

Quy trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo chuẩn GMP – HS

Tất cả các bước thuộc quy trình này đều được thực hiện trên dây chuyền thiết bị hiện đại, bởi đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, am hiểu tường tận đặc điểm, hoạt tính của nguyên liệu và các yêu cầu về chỉ tiêu chất lượng thành phẩm.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, hiện nay nước ta có khoảng 10.000 cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên chỉ có khoảng 1/5 trong số đó đáp ứng các tiêu chuẩn GMP – HS. Như vậy, có thể thấy lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe kém chất lượng trên thị trường hiện nay rất nhiều, vì thế người sử dụng cần hết sức thông thái để lựa chọn được những thực phẩm bảo vệ sức khỏe thực sự tốt và phù hợp với bản thân mình và gia đình.

Người dùng cần thông thái để lựa chọn được thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng

Cách nhận biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe chính hãng do công ty Cổ phần Trung Mỹ tiếp thị và phân phối

Ngoài đáp ứng những tiêu chuẩn GMP – HS, những thực phẩm bảo vệ sức khỏe như cốm Egaruta, Vương Tâm Thống, Hồng Mạch Khang, Minh Nhãn Khang, Hòa Hãn Linh cũng được kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình phân phối, nhằm giúp người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt.

Để nhận biết thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuộc công ty Cổ phần Trung Mỹ chính hãng, người dùng cần lưu ý những tiêu chí dưới đây:

– Có 3 tem chống hàng giả, phản quang nhiều màu dưới ánh sáng: 1 tem ở mặt trước hộp và 2 tem ở 2 đầu nắp hộp.

– Có mã vạch, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng trên một nắp hộp: phần mã vạch có thể kiểm tra bằng phần mềm iCheck trên smartphone.

Để một sản phẩm tồn tại vững bền trên thị trường, nhận được sự tin yêu của người sử dụng, chất lượng là yếu tố tiên quyết. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất của những thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà công ty Cổ Phần Trung Mỹ tiếp thị và phân phối, từ đó yên tâm để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

Ds. Diệp Chi

Biên tập viên sức khỏe Trung Mỹ

Viết bình luận