Trẻ tăng động nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Egaruta trong bao lâu?

Ngày đăng: 27 Tháng Một, 2018
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh tăng độngTrẻ tăng động nên sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Egaruta trong bao lâu?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 4 năm trước

Con trai em năm nay 7 tuổi. Hồi nhỏ đã thấy bé rất nghịch, chạy nhảy không ngừng nghỉ, ngủ rất muộn, hay trằn trọc khi ngủ. Trên lớp, cô giáo phản ánh bé học không tập trung, hay táy máy nghịch ngầm trong ngăn bàn hoặc nhìn ra ngoài. Em cho đi khám mới biết bị tăng động giảm chú ý. Em cho con dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta được 2 tháng rồi, thấy đã bớt nghịch nhiều, nói biết nghe lời hơn, học cũng tập trung hơn chút. Vậy em nên cho con dùng trong bao lâu?

2 Answers
Hoàng nam Nguyễn Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào bạn,
Đúng như bạn đã tìm hiểu, những biểu hiện chạy nhảy liên tục, không chú ý nghe giảng của con bạn mô tả rất gần với những triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý. Bạn nên sắp xếp thời gian đưa bé đến các bệnh viện chuyên khoa Nhi để được thăm khám, chẩn đoán chính xác, từ đó có những hướng điều trị phù hợp, tránh những ảnh hưởng đến việc học của cháu trong thời gian tới.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách tự chẩn đoán hội chứng này qua bài viết:

Câu hỏi – Đáp án bài kiểm tra chẩn đoán tăng động giảm chú ý tại nhà

Hiện nay đối với chứng bệnh tăng động giảm chú ý, giáo dục hành vi là giải pháp ưu tiên hàng đầu, các loại thuốc tây điều trị chỉ được chỉ định trong trường hợp bệnh nặng hoặc không đáp ứng với các phương pháp khác do có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Hiện nay cũng mới chỉ có 5 loại thuốc được cấp phép dùng trong điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý, bao gồm: Methylphenidate, Dexamfetamine, Lisdexamfetamine, Atomoxetine, Guanfacine. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:

Thông tin chi tiết về các loại thuốc điều trị tăng động giảm chú ý

Với tình trạng hiện tại, sau khi thăm khám, nếu thực sự con bạn mắc chứng tăng động giảm chú ý, bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, bạn nên tham khảo cho bé sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) cốm Egaruta với liều 2 gói/ ngày chia làm 2 lần, kiên trì trong vòng từ 3 – 6 tháng để giúp bé giảm bớt các biểu hiện bất thường hiện tại. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

Nếu cần chúng tôi tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0972 032 029 – (024) 3775 9051 để được hỗ trợ.

Chúc bé và gia đình luôn mạnh khỏe!

trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 4 năm trước

Chào bạn,

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Egaruta có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng động giảm chú ý, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu ở trẻ nhỏ. Chúng tôi xin được chia sẻ niềm vui với gia đình bạn bởi sau một thời gian ngắn, các triệu chứng tăng động giảm chú ý của bé đã được cải thiện đáng kể. Thời gian sử dụng sản phẩm sẽ tùy thuộc vào đáp ứng của bé. Nếu bé đáp ứng tốt và cải thiện hoàn toàn sau 3 tháng, bạn có thể cho bé ngừng dùng. Tuy nhiên để ổn định hơn, bạn có thể cho bé dùng đến 6 tháng.

Ngoài biện pháp sử dụng sản phẩm hỗ trợ, cách giáo dục trẻ tăng động cũng rất cần thiết cho điều trị. Ưu tiên nhất hiện nay là giáo dục hành vi. Bạn có thể thực hiện theo một số gợi ý sau:

– Xây dựng hệ thống quy tắc cho những hành vi của con, quy định rõ đâu là đúng, đâu là chưa đúng và nếu trong trường hợp bé làm sai sẽ bị kỷ luật như thế nào. Sau khi có bảng quy tắc, bạn nên phân tích cho con hiểu một lần và yêu cầu con phải tuân thủ những điều bạn đưa ra.

– Khuyến khích nếu con được điểm cao hay làm việc tốt. Có hai hình thức động viên trẻ bạn nên áp dụng song song nhau là khen ngợi bằng lời nói và tặng quà. Bạn nên đưa ra hình thức tích điểm để con nỗ lực nhiều hơn, ví dụ như đạt 5 điểm 10 mỗi tuần sẽ được đi chơi ở công viên…

– Tránh to tiếng hoặc phạt nặng nề vì trẻ em bị chứng tăng động thường rất dễ bị tổn thương tinh thần, quát nạt hoặc đánh mắng sẽ làm trẻ chống đối và xa cách cha mẹ hơn. Nếu bé mắc lỗi bạn nên phân tích một cách nhẹ nhàng để con hiểu vấn đề và biết phải làm thế nào nếu lần sau gặp những tình huống tương tự.

Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình điều trị cho bé, bạn có thể gọi tới số 024 3775 9051 để được chuyên gia giải đáp và hỗ trợ cho bạn.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

——————————