Trẻ khi ngủ hay bị giật chân tay có sao không?

Ngày đăng: 3 Tháng Mười Một, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh động kinhTrẻ khi ngủ hay bị giật chân tay có sao không?
trungmy@adm Nhân viên hỏi 8 năm trước

Con tôi năm nay 3 tuổi. Dạo gần đây tôi để ý khi ngủ cháu bị giật nhiều lần ở chân và tay. Xin hỏi chuyên gia con tôi bị như vậy có sao không?

1 Answers
trungmy@adm Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bạn,

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng co giật chân tay khi ngủ ở trẻ nhỏ, chẳng hạn như thiếu canxi, hạ đường huyết hay cơn động kinh trong giấc ngủ… Bạn có thể tìm hiểu thêm về các nguyên nhân này trong bài viết: “Tổng hợp các nguyên nhân gây co giật và cách trị hiệu quả

Không biết rằng tình trạng co giật chân tay ở bé nhà bạn có diễn ra thường xuyên không? cơn co giật diễn ra có lâu không? Để chẩn đoán chính xác nhất, theo chúng tôi bạn nên đưa bé đi khám tại chuyên khoa thần kinh các bệnh viện uy tín. Nếu do thiếu canxi, thiếu dinh dưỡng, chỉ cần bổ sung canxi, chất dinh dưỡng cho bé sẽ khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên, nếu cơn co giật chân tay là co giật động kinh thì bé sẽ cần được điều trị sớm bằng thuốc chống động kinh theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt tới não bộ của bé sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo cho bé sử dụng sớm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Egaruta với liều 2 gói chia 2 lần/ ngày để giúp giảm nguy cơ các cơn co giật chân tay của bé hiện tại hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-com-egaruta.html

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bé và gia đình sức khỏe!

——————————————————————-