Tôi bị khó thở, đau ngực trái khi làm việc nặng là bệnh gì?

Ngày đăng: 14 Tháng Mười Hai, 2016
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhTôi bị khó thở, đau ngực trái khi làm việc nặng là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 8 năm trước

Tôi năm nay 71 tuổi, gần đây thình thoảng cứ làm việc gì nặng là tôi lại hay bị khó thở và đau ở ngực trái, phải ngồi nghỉ vài phút sau mới bình thường trở lại. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? Hiện nay tôi còn bị cả mỡ máu cao và bệnh huyết áp cao nữa.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 8 năm trước

Chào bác,

Hiện nay tuổi của bác đã khá cao, kèm theo bệnh lý cao huyết áp và rối loạn mỡ máu trong khi lại xuất hiện triệu chứng đau ngực, khó thở khi làm việc nặng thì rất có thể bác đang gặp phải cơn đau thắt ngực ổn định – một triệu chứng điển hình của bệnh mạch vành. Bác có thể đọc bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/dau-nguc-dinh-trai-tim-keu-cuu.html

Tuy nhiên, tốt nhất bác nên sớm đi khám tại bệnh viện có uy tín để được xác định chính xác nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp. Sau khi khám, nếu thực sự nguyên nhân là do bệnh lý về mạch vành thì bác có thể liên hệ lại với chúng tôi theo số điện thoại (04) 3775 9051 để được tư vấn thêm.

Chúc bác sức khỏe!

trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,
Đau ngực trái, tức ngực có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản gây nên. Bạn đã đi khám và được chẩn đoán do chứng bệnh này, nên dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, bạn nên hạn chế rượu bia, cà phê, thuốc lá, thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn chua, cay, nước uống có ga. Đồng thời, không ăn bữa ăn quá no, nên chia làm nhiều bữa ăn ít hơn, không ăn muộn vào buổi tối, không nằm trong 2 giờ sau khi ăn, không uống quá nhiều nước trong khi ăn…
Chúc bạn sức khỏe!

Nhật tùng trả lời 7 năm trước

Thưa bác sĩ cháu năm nay 28 tuổi cứ thi thoảng cháu lại bị đau ngực trái ko đau nhói nhưng đau âm ỉ.đi đến phòng khám họ nói tim cháu ko bị sao .họ nói cháu bị trào thực phẩm ở dạ dày nên đau và tức ngực như vậy.cháu nghỉ ngơi 1 lát là lại đỡ ngay.bác sĩ giúp cháu với