Thường xuyên hoa mắt chóng mặt, ngủ kém, tóc bạc sớm là bệnh gì?

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoThường xuyên hoa mắt chóng mặt, ngủ kém, tóc bạc sớm là bệnh gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Em năm nay 22 tuổi, nhưng em có hiện tượng tóc bạc sớm từ 14 tuổi. Gần đây em thường xuyên có hiện tượng hoa mắt chóng mặt, khi đi lại có xu hướng ngã ra sau, khó ngủ và ngủ ít, đôi khi lại ngủ li bì cả ngày. Triệu chứng em đang gặp phải là bệnh gì và phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Những triệu chứng tóc bạc sớm, hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng, rối loạn giấc ngủ mà bạn đang gặp phải có thể là biểu hiện của chứng thiếu máu, thiếu máu não hoặc huyết áp thấp. Bạn nên dành thời gian đi khám sớm tại các cơ sở y tế để chẩn đoán được chính xác và có hướng điều trị kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của mình.

Giải pháp trước mắt để giảm các triệu chứng đang gặp phải là bạn cần tăng cường số lượng, chất lượng máu cũng như khả năng tuần hoàn máu lên não. Để làm được điều này, bạn cần kết hợp tập thể dục đều đặn vừa sức mỗi ngày cùng với tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý. Bạn nên tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều các yếu tố cần thiết cho quá trình tạo máu như thịt đỏ, thịt lườn gà, hải sản, bí đỏ, các loại đậu…

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược quý có tác dụng bổ máu, tăng cường lưu thông máu lên não, tăng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn như Đương quy, Xuyên tiêu, Ích trí nhân. Ngoài ra, Đương quy, Ích trí nhân còn có vai trò điều hòa huyết áp, sử dụng kiên trì giúp bạn cải thiện được các triệu chứng đang gặp phải một cách bền vững và hiệu quả. Hiện nay, các loại thảo dược này được chiết xuất và bào chế dưới dạng các sản phẩm hỗ trợ được nhiều chuyên gia khuyên người bệnh thiếu máu, thiếu máu não, huyết áp thấp nên dùng. Bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————