Thông liên thất bẩm sinh, khó thở, tức ngực cần điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 17 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThông liên thất bẩm sinh, khó thở, tức ngực cần điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi năm nay 30 tuổi, bị thông liên thất bẩm sinh nhưng do kích thước lỗ thông nhỏ nên bác sỹ không chỉ định phẫu thuật. Sức khỏe của tôi vẫn bình thường cho đến dạo gần đây tôi thường xuyên gặp phải triệu chứng khó thở, tức ngực. Vậy bệnh của tôi cần điều trị như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thông liên thất là một dị tật bẩm sinh thường gặp, xảy ra khi xuất hiện một lỗ thông bất thường giữa hai buồng tâm thất. Tùy thuộc vào vị trí và mức độ lỗ thông mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Đa phần, nếu lỗ thông nhỏ có thể tự đóng trong những năm đầu đời sau sinh. Nhưng cũng có những trường hợp lỗ thông không thể tự đóng và chỉ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên ở tuổi trưởng thành giống như tình trạng bạn đang gặp phải. 

Trước mắt theo chúng tôi bạn nên đi khám để kiểm tra kích thước của lỗ thông là bao nhiêu. Nếu lỗ thông có kích thước lớn, cần đóng lại bằng phương pháp can thiệp bít lỗ thông hoặc phẫu thuật vá lỗ thông theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, để giảm các triệu chứng khó thở, tức ngực đang gặp phải, bạn có thể sử dụng Tpcn Vương Tâm Thống với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————