Thiểu sản động mạch chủ điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 14 Tháng Ba, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiểu sản động mạch chủ điều trị như thế nào?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ tôi bị thiểu sản động mạch chủ và thường xuyên bị đau thắt ngực mỗi đêm. Xin hỏi bệnh của mẹ tôi cần điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Bệnh thiểu sản động mạch chủ là một dạng dị tật tim bẩm sinh, là nguyên nhân gây nên tình trạng hẹp động mạch chủ dẫn tới cơn đau thắt ngực mà mẹ bạn đang gặp phải. Nếu không được điều trị tốt, bệnh có thể dẫn tới suy tim.

Điều trị bệnh thiểu sản động mạch chủ bằng phương pháp nào còn phụ thuộc vào mức độ nặng của bệnh. Tốt nhất, bạn nên đưa mẹ đi khám tại chuyên khoa tim mạch của bệnh viện lớn để được đánh giá lại mức độ bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu bệnh nhẹ, các bác sỹ có thể kê đơn một số loại thuốc để làm giảm triệu chứng. Khi bệnh đã tiến triển nặng, mẹ bạn có thể được chỉ định phẫu thuật như nong hoặc đặt stent để mở rộng lòng mạch bị hẹp do thiểu sản động mạch chủ.

Trước và sau khi khám, mẹ bạn nên chú ý tránh làm việc nặng hay căng thẳng quá mức, bởi có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, mẹ bạn có thể tham khảo sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch để giảm triệu chứng đang gặp phải, chẳng hạn như thực phẩm chức năng Vương Tâm Thống. Mẹ bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 – 6 tháng và nên dùng cách thuốc điều trị từ 30 phút – 1 giờ để phát huy tác dụng tối đa của mỗi loại.

Chúc mẹ bạn nhiều sức khỏe!

——————————