Thiểu năng vành là gì, bệnh có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 17 Tháng Một, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiểu năng vành là gì, bệnh có nguy hiểm không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi năm nay 65 tuổi, đi khám thì được chẩn đoán là thiểu năng vành. Hiện tại đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ nhưng các triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt mỏi vẫn không được cải thiện nhiều. Tôi không hiểu thiểu năng vành là gì? Bệnh này có nguy hiểm không? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiểu năng vành là tình trạng mạch vành – mạch máu đảm nhận nhiệm vụ cấp máu nuôi dưỡng cho tim không được nhận đủ lượng máu cần thiết để cơ tim hoạt động hiệu quả, thường do sự xuất hiện của mảng xơ vữa gây tắc hẹp mạch vành, một số ít trường hợp là do co thắt mạch vành đơn thuần không do mảng xơ vữa. Bệnh còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như thiếu máu cơ tim cục bộ, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch.

Thiểu năng vành nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy tim, rối loạn nhịp tim nghiêm trọng gây ngưng tim đột ngột.

Chính vì vậy, bố bạn nên tuân thủ điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ, kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ điều trị thiểu năng vành như Tpcn Vương Tâm Thống để nâng cao hiệu quả kiểm soát các cơn đau thắt ngực và phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Bên cạnh đó, bố bạn nên thường xuyên luyện tập các bài tập có lợi cho tim như yoga, thiền, đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày, đồng thời thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/che-do-an-uong-tot-nhat-cho-nguoi-benh-mach-vanh.html

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

——————————