Thiểu năng tuần hoàn não do huyết áp thấp nguy hiểm không? Cách trị?

Ngày đăng: 27 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Huyết áp thấp và thiếu máu nãoThiểu năng tuần hoàn não do huyết áp thấp nguy hiểm không? Cách trị?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt, ù tai, nhức đầu. Đi khám được chẩn đoán thiểu năng tuần hoàn não do huyết áp thấp. Không biết thiểu năng tuần hoàn não có nguy hiểm không? Phải điều trị như thế nào?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiểu năng tuần hoàn não, hay còn gọi là thiếu máu não, là tình trạng thiếu hụt một lượng máu cần thiết cho hoạt động bình thường của não bộ. Triệu chứng đặc trưng là hoa mắt chóng mặt, ù tai, nhức đầu, choáng váng, kém tập trung. Lâu dài, người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiển như suy giảm trí nhớ, teo não, đột quỵ, thậm chí đe dọa tới tính mạng. Vì vậy, việc điều trị sớm có ý nghĩa rất lớn trong việc ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.

Bạn đã đi khám tại bệnh viện, ắt hẳn bác sĩ cũng đã đưa ra hướng điều trị. Bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ định. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một số thảo dược như Đương quy, Ích trí nhân. Đương quy là thảo dược đứng đầu trong các vị thuốc bổ máu nhờ tác dụng kích thích tủy xương tăng sinh hồng cầu, tăng tính nhạy cảm của thụ thể cảm áp trong lòng mạch, vừa tăng số lượng, chất lượng máu, vừa nâng huyết áp. Ích trí nhân có tác dụng điều hòa huyết áp tại thận, tăng cường hoạt động của hệ tim mạch và hệ tiêu hóa. Phối hợp hai thảo dược này trong điều trị giúp bạn cải thiện hiệu quả các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai, nhức đầu của bệnh thiểu năng tuần hoàn não do huyết áp thấp. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe chứa đồng thời Đương quy và Ích trí nhân Tại đây.

Ngoài ra, bạn nên chú ý bổ sung thêm các sản phẩm bổ máu như thịt đỏ, thịt lườn gà, bí đỏ, đậu tương, các loại rau màu xanh đậm… và tham gia các bài tập thiền, yoga, hít sâu thở chậm, ngủ đủ giấc để não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ.

Chúc bạn sớm khỏe!

——————————