Thiếu máu cơ tim nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

Ngày đăng: 25 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiếu máu cơ tim nên ăn gì tốt cho sức khỏe?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Mẹ tôi bị thiếu máu cơ tim. Xin chuyên gia cho biết người bệnh thiếu máu cơ tim nên ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe. Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia. Xin cảm ơn!

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Cũng như các bệnh tim mạch nói chung, người bệnh thiếu máu cơ tim rất cần lưu ý đến chế độ ăn uống hằng ngày để đảm bảo bệnh tình không tiến triển nặng thêm và nâng cao sức khỏe tim mạch. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể xây dựng chế độ ăn uống khoa học nhất cho mẹ của bạn:

– Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Nên lựa chọn rau có màu xanh đậm như rau cải bó xôi, rau muống, rau cần tây, súp lơ xanh…

– Thay thế các loại ngũ cốc tinh chế bằng các loại hạt ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, yến mạch, các loại hạt đậu chưa tách vỏ.

– Ăn nhiều cá tươi, thịt gia cầm bỏ da thay vì các loại thịt đỏ (thịt bò, thịt chó, thịt lợn…), không nên ăn nội tạng động vật vì nó chứa rất nhiều cholesterol…

– Hạn chế lượng muối ăn hằng ngày dưới 1,5 gram muối.

– Hạn chế ăn các thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ.

– Bỏ thuốc lá, hạn chế uống rượu bia…

Bên cạnh chế độ ăn, mẹ bạn cũng cần chú ý thực hiện chế độ luyện tập thể dục đều đặn. Đồng thời sử dụng thêm những sản phẩm bổ trợ tốt cho tim, chuyên biệt cho người bệnh mạch vành như Tpcn Vương Tâm Thống để ngăn ngừa tiến triển của bệnh.

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!

——————————