Thiếu máu cơ tim không đặt stent chỉ dùng thuốc có được không?

Ngày đăng: 14 Tháng Sáu, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiếu máu cơ tim không đặt stent chỉ dùng thuốc có được không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi năm nay 56 tuổi, có triệu chứng đau rát vùng ngực lan lên cổ mỗi khi làm việc nặng. Bác sỹ chẩn đoán chồng tôi bị thiếu máu cơ tim và khuyên nên đặt stent sớm. Tôi không muốn bố tôi thực hiện phẫu thuật này vì rất lo sợ những rủi ro có thể xảy ra. Trường hợp của bố tôi nếu không phẫu thuật mà chỉ dùng thuốc điều trị có được không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim tùy từng mức độ sẽ có những biện pháp điều trị khác nhau. Ở mức độ nhẹ, người bệnh không cần can thiệp phẫu thuật mà thường chỉ cần dùng thuốc điều trị. Tuy nhiên, trường hợp của bố bạn rất có thể mức độ hẹp mạch vành tương đối lớn nên bác sĩ đã khuyên đặt stent, tốt nhất bố bạn nên thực hiện theo chỉ định để tránh những ảnh hưởng về sức khỏe sau này.

Trước và sau khi đặt stent, bố bạn nên kết hợp sử dụng thuốc tây cùng những sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược. Với sự kết hợp của các thảo dược quý như Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm,.. những  sản phẩm này có tác dụng giãn mạch, tăng cường máu đến nuôi cơ tim để ngăn ngừa cơn nhồi máu cơ tim có thể xảy ra trong tương lai.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

——————————