Thiếu máu cơ tim có nguy kịch đến sức khỏe không?

Ngày đăng: 17 Tháng Tư, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhThiếu máu cơ tim có nguy kịch đến sức khỏe không?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bố tôi bị đau thắt ngực đã nhiều ngày qua, mỗi khi làm leo cầu thang hay đi bộ là cơn đau lại ập đến. Bố tôi đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán là thiếu máu cơ tim. Xin hỏi bệnh thiếu máu cơ tim có nguy kịch đến sức khỏe không?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim là bệnh tim mạch rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người bệnh tim mạch. Nếu không được điều trị tốt, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim gây ngừng tim đột ngột…

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, với nền y học ngày một phát triển hiện nay thì việc cung cấp cho người bệnh thiếu máu cơ tim những giải pháp điều trị nhằm giảm thiểu nguy cơ rủi ro ngày càng được phổ biến rộng rãi và đem lại hiệu quả thay đổi đáng kể chất lượng sống cho người bệnh. Nếu bố bạn chưa được chỉ định phương pháp điều trị nào thì nên sớm đi khám lại tại chuyên khoa tim mạch của các bệnh viện lớn để được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đa số người bệnh trong giai đoạn đầu đều được chỉ định thuốc nhằm làm giảm triệu chứng bệnh, tuy nhiên không ít người bệnh không đáp ứng tốt với thuốc, tần suất cơn đau ngực vẫn không  giảm. Khi đó, việc sử dụng thêm những sản phẩm hỗ trợ cho người bệnh thiếu máu cơ tim như Tpcn Vương Tâm Thống có thể khắc phục tình trạng này. Bạn có thể tham khảo cho bố sử dụng kết hợp thêm.

Bên cạnh đó, bố bạn cũng cần thực hiện lối sống khoa học nhằm tăng cường hiệu quả điều trị và giảm thiểu rủi ro từ thiếu máu cơ tim gây ra. Những hướng dẫn trong bài viết sau có thể hữu ích cho bố bạn, bạn có thể tham khảo thêm:

Chế độ ăn uống tốt nhất cho người bệnh mạch vành

Chúc bố bạn chóng bình phục!

——————————