Tác hại của việc cắt hạch thần kinh giao cảm là gì?

Ngày đăng: 21 Tháng Bảy, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Mồ hôi nhiềuTác hại của việc cắt hạch thần kinh giao cảm là gì?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi bị ra mồ hôi tay rất nhiều. Đã thử đủ mọi cách như ngâm chân tay lá lốt, dùng thuốc bôi xoa ngoài da mà vẫn không thấy đỡ. Tôi muốn đi cắt hạch giao cảm nhưng vẫn còn băn khoăn không biết phương pháp này có gây hại gì không? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi.

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Cắt hạch thần kinh giao cảm là một trong những biện pháp có thể giảm được lượng mồ hôi của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này có một số hạn chế nhất định như: Da vùng thân trên trở nên khô rát và có khả năng gây tăng tiết mồ hôi bù trừ ở những bộ phận khác trên cơ thể; chảy máu, tổn thương mạch máu, nhiễm trùng sau mổ, hội chứng Horner (sụp mí mắt)… Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện cắt hạch giao cảm.

Thay vì phải đối mặt với những tác dụng phụ như trên, bạn cũng có thể giảm được lượng mồ hôi của mình bằng việc sử dụng những sản phẩm thảo dược lành tính như Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Cùng với đó, bạn cũng cần hạn chế đồ ăn cay nóng, tránh thức khuya lo lắng căng thẳng cũng như nên tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức mỗi ngày để nâng cao hiệu quả điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!

——————————