Sau mổ bắc cầu mạch vành cần kiêng vận động trong bao lâu?

Ngày đăng: 28 Tháng Chín, 2017
Danh sách câu hỏiDanh mục đơn: Bệnh mạch vànhSau mổ bắc cầu mạch vành cần kiêng vận động trong bao lâu?
trungmyjsc.com.vn Nhân viên hỏi 7 năm trước

Tôi đã mổ bắc cầu mạch vành được 1,5 tháng nhưng vùng ngực vẫn còn đau. Xin hỏi sau phẫu thuật bao lâu thì có thể đi làm bình thường được ạ?

1 Answers
trungmyjsc.com.vn Nhân viên trả lời 7 năm trước

Chào bạn,

Sau khi mổ bắc cầu động mạch vành, các triệu chứng không biến mất ngay lập tức mà nó sẽ giảm dần theo thời gian. Nếu như tình trạng đau ngực của bạn vẫn kéo dài liên tục và không có biểu hiện thuyên giảm, tốt hơn hết bạn nên sớm tái khám để được các bác sỹ tư vấn và đưa ra hướng can thiệp thích hợp.

Thông thường, nếu chỉ làm công việc văn phòng thì bạn có thể đi làm sau 4 – 6 tuần sau phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, còn những công việc nặng đòi hỏi dùng nhiều sức thì có thể phải kiêng tới 3 tháng. Hiện tại, nếu còn đau nhiều bạn nên nghỉ ngơi cho đến khi sức khỏe hoàn toàn bình phục. Sau đó, bạn hãy tái khám định kỳ để bác sỹ đánh giá lại tình trạng sức khỏe của mình để xem đã có thể đi làm được hay chưa.

Bên cạnh đó, để nhanh chóng hồi phục và cải thiện triệu chứng mà bạn đang gặp phải, bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học bằng cách:

– Tăng cường rau xanh, trái cây tươi

– Ăn nhiều thịt trắng như thịt gà bỏ da và cá ít nhất 2-3 lần/tuần

– Hạn chế thực phẩm giàu cholesterol

– Ngừng hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích

– Tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức như hít sâu thở chậm, yoga, ngồi thiền, đi bộ, đạp xe đạp,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm có chứa thảo dược Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Đan sâm có tác dụng giãn mạch, tăng cường lưu thông máu lên nuôi cơ tim, giúp giảm tình trạng đau ngực hiệu quả; đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật bắc cầu mạch vành và giảm các biến chứng nguy hiểm như suy tim, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim… có thể xảy ra.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết, sau mổ bắc cầu mạch vành cần kiêng vận động trong bao lâu và làm thế nào để nhanh hồi phục sức khỏe. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, hãy nhấc máy gọi đến số điện thoại: 0972 032 029 hoặc (024) 3775 9051, chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho bạn.

Chúc bạn sớm khỏe!

Xem thêm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch trong link dưới đây:

https://trungmyjsc.com.vn/vi/thuc-pham-chuc-nang-vuong-tam-thong.html

——————————